Hà Nội cách ly 786 công nhân Khu công nghiệp Phú Nghĩa vì 1 ca F0

Toàn bộ 786 công nhân của Công ty TNHH Thời trang STAR thuộc Khu công nghiệp Phú Nghĩa , huyện Chương Mỹ được yêu cầu ở nhà tự cách ly sau khi phát hiện một công nhân là F0.
Lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Tin từ Ủy ban Nhân dân huyện Chương Mỹ cho biết, ngày 27/7, Ủy ban Nhân dân huyện đã yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thời trang STAR, thuộc Khu công nghiệp Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ) cho toàn bộ 786 công nhân ở nhà để tự cách ly do tại đây có 1 ca F0.

Ca F0 là Đ.T.L. (sinh năm 1981, trú tại Đội 2, thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai), công nhân tại Block 1 thuộc Công ty STAR, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 25/7.

Theo văn bản về việc phối hợp cách ly, giám sát, theo dõi sức khỏe người liên quan đối với 1 ca F0 trên địa bàn được Ủy ban Nhân dân huyện Chương Mỹ gửi tới các quận, huyện trên địa bàn Thủ đô thì ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp F0, Ủy ban Nhân dân huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Công ty STAR rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp là cán bộ, công nhân, nhân viên, người lao động trực tiếp làm việc tại Công ty STAR.

[Hà Nội: Thêm 21 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 12 ca cộng đồng]

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Chương Mỹ Nguyễn Đình Hoa, lịch sử dịch tễ của ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Công ty STAR tương đối phức tạp, làm việc trong khu công nghiệp có đến 6.500 người.

Huyện Chương Mỹ đã phối hợp Bộ tư lệnh Thủ đô phun khử khuẩn toàn bộ khu vực đường chính Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Công ty STAR với tổng diện tích 5 ha và một số khu vực liên quan khác.

Ủy ban Nhân dân huyện Chương Mỹ thành lập khu vực cách ly y tế đối với toàn bộ thôn Phương Bản và xóm Cống Bắc thuộc thôn Long Châu Sơn trên địa bàn xã Phụng Châu từ ngày 25/7 đến ngày 8/8.

Hiện nay, xã Phụng Châu đang có một số ca F0 phức tạp.

Trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 29/4 đến nay) Hà Nội đã ghi nhận 870 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 533 ca, số ca ghi nhận mắc trong các bệnh viện tuyến trung ương là hơn 200 ca./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục