Hà Nội: Một ca F0 khiến 786 trường hợp liên quan tại 18 quận, huyện

Văn bản của huyện Chương Mỹ (Hà Nội) thông tin về một ca nhiễm COVID-19 tại Công ty STAR khiến 786 trường hợp ngoài địa phương này có liên quan.
Hà Nội: Một ca F0 khiến 786 trường hợp liên quan tại 18 quận, huyện ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Thành Đạt/TTXVN)

Ủy ban Nhân dân huyện Chương Mỹ (Hà Nội) ngày 26/7 có văn bản thượng khẩn về việc phối hợp cách ly, giám sát, theo dõi sức khỏe người liên quan đối với một F0 trên địa bàn.

Văn bản này được gửi tới hàng loạt các quận, huyện trên địa bàn Thủ đô, gồm Quốc Oai, Thanh Oai, Gia Lâm, Hoàng Mai, Hà Đông, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thanh Trì, Đống Đa, Ba Vì, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Thạch Thất, Hai Bà Trưng và Hoàn Kiếm.

[Hà Nội thêm 36 ca mắc COVID-19, 22 ca ho sốt thứ phát tại cộng đồng]

Nội dung công văn nêu rõ: F0 Đ.T.L sinh năm 1981, có địa chỉ tại Đội 2, thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, là công nhân tại Block 1, Công ty TNHH Thời trang STAR, thuộc Khu công nghiệp Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ), ngày 25/7 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có thông tin, huyện Chương Mỹ chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với Công ty STAR rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp là cán bộ, công nhân viên tại công ty này. Trong số đó, có 786 trường hợp là người ngoài huyện Chương Mỹ có hộ khẩu thường trú và đang cư trú trên địa bàn các quận, huyện khác thuộc thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Một ca F0 khiến 786 trường hợp liên quan tại 18 quận, huyện ảnh 2

Do đó, Ủy ban Nhân dân huyện Chương Mỹ thông báo tới các quận, huyện nêu trên để giám sát, theo dõi sức khỏe những trường hợp liên quan tới F0 Đ.T.L theo quy định./.

Tại Hà Nội, tính từ ngày 29/4 đến nay đã có 849 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 521 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 328 ca.

Cụ thể:
- Chùm ca bệnh liên quan đến Thành phố Hồ Chí Minh: 80
- Chùm ca bệnh liên quan đến Bắc Giang: 74
- Chùm ca bệnh liên quan đến Bắc Ninh: 17
- Chùm ca bệnh liên quan đến B6 Trại Găng (Hai Bà Trưng): 29
- Chùm ca bệnh liên quan đến Bùi Thị Xuân (Hai Bà Trưng): 33
- Chùm ca bệnh liên quan đến Tân Mai, Hoàng Mai: 79
- Chùm ca bệnh liên quan đến Nguyễn Khuyến, Đống Đa: 75
- Chùm ca bệnh liên quan đến nhà thuốc Đức Tâm: 57
- Ca bệnh phát hiện qua ho sốt tại cộng đồng thứ phát: 75
- Ca bệnh sàng lọc ho sốt tại cộng đồng (nguyên phát): 29
- Chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Phổi Hà Nội: 32

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục