Ha Noi: Gioi thieu khoang 3.500 co hoi viec lam cho sinh vien hinh anh 1Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội việc làm 2019. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 30/11 tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức chương trình Ngày hội việc làm 2019 với chủ đề “Sinh viên với thị trường lao động."

Chương trình là nơi gặp gỡ giữa doanh nghiệp và sinh viên, là dịp để sinh viên nắm bắt, tìm kiếm cơ hội, khẳng định bản thân trước nhà tuyển dụng, hiểu hơn nhu cầu của các doanh nghiệp, của thị trường lao động.

[Nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao tại nhiều địa phương]

Tham gia Ngày hội việc làm 2019 có khoảng hơn 80 tổ chức, doanh nghiệp đang kinh doanh trong các lĩnh vực phù hợp với một số ngành đào tạo của trường: Quản lý kinh doanh, kế toán, thương mại, du lịch, tài chính -ngân hàng, cơ-điện tử, điện-điện tử… Các doanh nghiệp này đem đến khoảng 3.500 cơ hội việc làm thuộc các lĩnh vực: Nhân sự, biên phiên dịch, hành chính, marketing, quản trị kinh doanh…

Ha Noi: Gioi thieu khoang 3.500 co hoi viec lam cho sinh vien hinh anh 2Sinh viên đang tìm hiểu thông tin việc làm tại Ngày hội việc làm 2019. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phó giáo sư, Tiến sỹ Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Trưởng ban tổ chức Ngày hội việc làm 2019 cho biết hiện nhà trường đang đào tạo đa ngành (trên 25 ngành); nhiều cấp, nhiều hình thức học. Bên cạnh nhiệm vụ chính là đào tạo, nghiên cứu khoa học, nhà trường cũng luôn chú trọng tổ chức nhiều chương trình, hoạt động nhằm phát triển toàn diện cho sinh viên.

“Đến với ngày hội việc làm, sinh viên sẽ có cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng, các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, được tiếp cận thông tin thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị,” Phó Hiệu trưởng Hà Đức Trụ nói./.

Hồng Kiều (Vietnam+)