Ha Noi: Tau hoa dam va keo le xe tai lam 5 nguoi bi thuong hinh anh 1(Ảnh minh họa: Đinh Tuấn/TTXVN)

Vào khoảng 14 giờ 15 phút ngày 2/10, tại đoạn đường dân sinh giao với đường sắt thuộc khu đất dịch vụ Yên Nghĩa (quận Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng khiến 5 người bị thương.

Theo người dân trong khu vực, vào thời điểm trên, một chiếc xe tải lưu thông trên đường Quyết Thắng (phường Yên Nghĩa) qua đường sắt, cùng lúc này tàu hỏa đi tới đã đâm trúng, kéo lê chiếc xe tải một đoạn dài mới dừng lại.

Sau cú va chạm, chiếc xe tải bị kéo xa khoảng 20m, một phần của xe tải bị lọt xuống cầu đường sắt.

Nguyên nhân vụ tai nạn và danh tính những người bị nạn đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Nhận được thông tin, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Hà Đông phối hợp với Cấp cứu 115 Hà Nội khẩn trương tổ chức điều trị cho 5 nạn nhân vụ tai nạn, đồng thời huy động các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn vào hỗ trợ cấp cứu kịp thời cho các nạn nhân.

[Tai nạn ôtô nghiêm trọng ở Bà Rịa-Vũng Tàu, 8 người thương vong]

Sau khi các bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa Hà Đông, khoa Cấp cứu, Đội Cấp cứu ngoại viện khởi động báo động đỏ nội viện, tiến hành cử đội cấp cứu cùng 2 xe cấp cứu xuống hiện trường vụ tai nạn, phối hợp với cơ quan chức năng giải cứu, cấp cứu ban đầu cho các nạn nhân.

Các nạn nhân của vụ tai nạn đã được cấp cứu hồi sức tích cực, hội chẩn nội viện chẩn đoán, kết luận tất cả đều trong tình trạng đa chấn thương, trong đó có 3 bệnh nhân nặng được xử trí hồi sức tích cực.

Thăm và động viên các bệnh nhân, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền yêu cầu Bệnh viện đa khoa Hà Đông huy động toàn bộ nhân lực chuyên môn cao, trang thiết bị, thuốc men... phối hợp với các bác sỹ chuyên khoa đầu ngành Ngoại của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, cấp cứu và điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân./.

Tuyết Mai (TTXVN/Vietnam+)