Ha Noi: Thu giu hang nghin khau trang khong ro nguon goc, xuat xu hinh anh 1Các khẩu trang tại cơ sở này đều không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 4/2, đại diện Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết) đơn vị này đã kết hợp với Cục Cảnh sát Kinh tế (Bộ Công an) phát hiện và xử lý một cơ sở buôn bán khẩu trang cao cấp và dung dịch nước rửa tay không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ.

Cụ thể, chiều 3/2, lực lượng liên ngành đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại ngách 11 hẻm 5 ngõ 290 Kim Mã (quận Ba Đình).

[Bộ Tài nguyên Môi trường thông tin việc xử lý khẩu trang phòng n-CoV]

Vào thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này đang tích trữ và bán lượng lớn khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay.

Khai thác tại chỗ, chủ cơ sở là chị Lương Thị Hải Yến không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng.

Ha Noi: Thu giu hang nghin khau trang khong ro nguon goc, xuat xu hinh anh 2Khẩu trang cao cấp có nhiều dấu hiệu bị làm giả, làm nhái. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo tường trình, ngày 1/2, chị Yến nhập khoảng 6.000 khẩu trang 3D Mask từ một người không quen biết với giá 5.600 đồng/chiếc. Trên bao bì sản phẩm có ghi địa chỉ sản xuất tại huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi nhận được hàng, chị đóng mỗi túi 10 chiếc để bán buôn với giá 65.000 đồng/túi và bán lẻ với giá 70.000 đồng/túi. Tới thời điểm bị phát hiện, cơ sở đã bán được gần 3.000 chiếc khẩu trang.

Lực lượng liên ngành đã lập biên bản, tạm giữ số khẩu trang và nước rửa tay nói trên để tiếp tục điều tra làm rõ về các dấu hiệu làm giả sản phẩm.

Trước đó, thị trường khẩu trang và nước rửa tay ở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đã trở nên "náo loạn" bởi những thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus 2019-nCoV gây ra./.

Sơn Bách (Vietnam+)