Chị Viễn và cháu Hà đang được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh. (Ảnh: Tường-Minh/Vietnam+)

Sáng 20/7, Khoa cấp cứu chống độc (Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh) tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận bốn người cùng trong một gia đình nhập viện vì ăn phải nấm lạ và ngộ độc.

Trước đó, khoảng 18 giờ 30 ngày 19/7, gia đình bà Lê Thị Thái (83 tuổi) ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh ăn tối cùng người con trai là Lê Đình Dũng (46 tuổi), con dâu Nguyễn Thị Viễn (35 tuổi) và cháu Lê Thị Thu Hà (10 tuổi). Bữa ăn tối trong gia đình bà Thái có món ăn là loại nấm rừng lạ được hái về trước đó.

Khoảng 30 phút sau, cả bốn người trong gia đình bà Lê Thị Thái xuất hiện triệu chứng ngứa họng, buồn nôn, đau bụng đi ngoài.

[Sơn La: Hái nấm mọc tự nhiên trong vườn về ăn, 13 người bị ngộ độc]

Đến 1 giờ 30 ngày 20/7 anh Dũng, chị Viễn và cháu Hà được chuyển đến Bệnh viện thành phố Hà Tĩnh cấp cứu, sau đó cả ba người này chuyển lên Khoa cấp cứu chống độc - Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh). Buổi sáng cùng ngày bà Viễn được người thân trong gia đình, và hàng xóm đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Bác sỹ Trần Tiền, Khoa cấp cứu chống độc, cho biết các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, đau bụng... ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sỹ đã thực hiện chuyền dịch, làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết để theo dõi. Sau nhiều giờ cấp cứu, hiện nay các bệnh nhân trên đã ổn định và đang được các bác sỹ theo dõi tích cực.

Bà Lê Thị Thái cho hay chiều 19/7, anh Dũng đi rừng về hái được nhiều nấm tươi, thấy trước đây nhiều người trong làng ăn nấm này không sao nên con dâu tôi cùng nấu lên cho cả nhà ăn.

Hiện nay, tình trạng sức khỏe của bốn người đã có dấu hiệu tốt lên và đang được các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh heo dõi./.