Ha Tinh: Mot hoc sinh bi song cuon mat tich khi di tam bien hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN phát)

Tối 23/6, ông Dương Văn Chiến - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đan Trường, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa có một học sinh bị sóng biển cuốn trôi mất tích trong lúc đi tắm biển.

Trước đó, vào khoảng 17h30 cùng ngày, em Trần Minh T (sinh năm 2007) ở thôn Trường Thủy, xã Đan Trường, trong lúc cùng một số người bạn trong thôn kéo nhau ra tắm ở biển gần nhà để tắm biển, thì bất ngờ bị sóng biển cuốn trôi ra xa, mất tích.

[Những lưu ý để đảm bảo an toàn khi tắm biển]

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã phối hợp với lực lượng Công an, Quân sự, Bộ đội Biên phòng cùng người dân lập tức có mặt tại hiện trường nhằm tìm kiếm em T.

Tuy nhiên do trời tối cùng với sóng biển lớn nên công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển gặp nhiều khó khăn.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, hầu như năm nào cũng vậy cứ mỗi dịp hè về thường xẩy ra rất nhiều vụ đuối nước, nạn nhân là các em đang ở lứa tuổi học sinh. Tính từ đầu tháng Sáu đến nay, địa phương này cũng đã xẩy ra ít nhất bốn vụ đuối nước.

Mặc dù thời gian qua chính quyền địa phương các cấp thường xuyên phối hợp với các tổ chức, Đoàn thể tuyên truyền nhắc nhở, cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại các ao, hồ, sông, suối nhưng tình trạng đuối vẫn xẩy ra. Hậu quả là đã cướp đi sinh mạng của nhiều học sinh./.

Phan Quân (TTXVN/Vietnam+)