Ha Tinh tiep tuc ghi nhan 3 truong hop duong tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 1Lực lượng y tế phun hóa chất khử trùng. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, sáng 15/6, tỉnh có thêm ba trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp T.N.Y (sinh năm 2002, ở tổ dân phố 5, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn) có liên quan đến địa điểm tìm người được ngành y tế Hà Tĩnh thông báo, test nhanh nghi ngờ và được lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Còn trường hợp T.T.T (sinh năm 1961, ở xóm 1, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn) và H.T.T.P (sinh năm 1973, ở đường Nguyễn Trung Thiên, phường Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh), đều trong khu vực phong tỏa.

Sau khi phát hiện các ca dương tính trên, ngành y tế Hà Tĩnh đã phun khử khuẩn, khoanh vùng khu vực các trường hợp này sinh sống.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến sáng 15/6, Hà Tĩnh đã có 65 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

[Thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Tĩnh, gồm em bé một tuổi]

Sau hơn 10 ngày phát hiện ca bệnh đầu tiên, công tác khoanh vùng, truy vết và xét nghiệm đang được ngành y tế Hà Tĩnh khẩn trương tiến hành. Đến nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã rà soát được 1.656 F1 và 12.277 F2.

Công tác xét nghiệm cũng được tỉnh Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm. Tại các địa phương như thành phố Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà, Lộc Hà, Hương Sơn, Đức Thọ, thị xã Hồng Lĩnh đã triển khai việc test nhanh kháng nguyên, sàng lọc SARS-CoV-2 cho người dân.

Ngoài ra, bằng nguồn xã hội hóa, Hà Tĩnh dự kiến sẽ triển khai việc xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho tám nhóm đối tượng ưu tiên với số lượng 100 ngàn mẫu./.

Hoàng Ngà (TTXVN/Vietnam+)