Sáng nay, lễ tiễn đoàn công tác hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023 vừa diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hoa hậu Đoàn Thiên Ân và Hoa hậu Đỗ Thị Hà là hai trong số gần 200 sinh viên ưu tú từ khắp mọi miền Tổ quốc được vinh dự đến thăm các cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa).

Khởi hành hải trình này, hai nàng hậu giản dị nhưng sắc vóc vẫn không kém phần nổi bật trong màu áo của Hội Sinh viên.

Hai hoa hậu cho biết đây là lần đầu tiên cả hai người đẹp được đặt chân đến quần đảo Trường Sa. Thiên Ân và Đỗ Hà bày tỏ niềm hạnh phúc và tự hào khi được đồng hành cùng đoàn trong hành trình lần này.

Để chuẩn bị hành trang cho chuyến đi dài ngày này, hai hoa hậu cho hay đã tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước cũng như tuân thủ hướng dẫn của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Cả hai không quên chuẩn bị những món quà ý nghĩa để trao tặng đến quân và dân huyện đảo Trường Sa.

[Hoa hậu Đoàn Thiên Ân ra mắt series truyền cảm hứng “Học sách”]

Trên hành trình thực hiện sứ mệnh của một hoa hậu, Đoàn Thiên Ân và Đỗ Thị Hà cho thấy tinh thần không ngừng học hỏi những giá trị lịch sử, lan tỏa những nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc.

Thông qua chuyến đi, cả hai người đẹp đều chia sẻ mong muốn có thể truyền cảm hứng về tình yêu quê hương, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo đến với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên trẻ.

Hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023 cùng chuyến tàu của Hội Sinh viên Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng, ý nghĩa ở cả trên biển và đất liền theo 5 tiêu chí danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt./.

Hai hoa hau cung gan 200 sinh vien uu tu den tham quan dao Truong Sa hinh anh 1Hoa hậu Đoàn Thiên Ân với màu áo xanh sinh viên Việt Nam. (Ảnh: NVCC/Vietnam+)

M.Mai (Vietnam+)