Hai lien doanh cua Honda du dinh thu hoi hon 700.000 oto o Trung Quoc hinh anh 1Nhà máy GAC Honda. (Nguồn: global.honda)

Tổng cục Quản lý Chất lượng, Kiểm tra và Kiểm dịch Trung Quốc vừa cho biết hai liên doanh của công ty sản xuất ôtô Honda (Nhật Bản) với các doanh nghiệp ôtô Trung Quốc là GAC Honda và Dongfeng Honda dự định sẽ thu hồi 774.774 ôtô tại thị trường Trung Quốc do lỗi kỹ thuật ở bơm nhiên liệu.

Đợt thu hồi ôtô trên, bắt đầu diễn ra từ ngày 1/6 tới, sẽ liên quan tới các ôtô được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 1/7-31/12/2018. Trong đó, GAC Honda sẽ thu hồi 396.149 ôtô, bao gồm các mẫu xe Acura TLX-L, Acura CDX và Acura RDX, còn Dongfeng Honda sẽ thu hồi  378.625 ôtô liên quan tới các mẫu xe Greiz, Gienia, Civic và Spirior.

[Honda tạm thời đóng cửa 2 nhà máy do thiếu nguồn cung phụ tùng]

Theo GAC Honda và Dongfeng Honda, bơm nhiên liệu ở các ôtô bị thu hồi nói trên không thể hoạt động bình thường do các cánh quạt của bơm được sản xuất từ những vật liệu không đạt quy chuẩn chất lượng cần thiết.

Trong tình huống xấu nhất, động cơ ô tô có thể ngừng hoạt động trong khi xe đang di chuyển và dẫn tới nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

GAC Honda và Dongfeng Honda cam kết sẽ thay thế miễn phí các thiết bị có lỗi kỹ thuật nói trên./.

Anh Quân (TTXVN/Vietnam+)