Sau khi dùng bữa trưa ngày 27/6, có 70 công nhân của Nhà máy đóng tàu Sông Cấm (thành phố Hải Phòng) phải nhập viện cấp cứu.
Theo thông tin ban đầu, các công nhân có biểu hiện bất thường như đau bụng, buồn nôn, nổi mẩn ngứa ngoài da… sau bữa ăn. Ngay lập tức, các công nhân đã được đưa tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để cấp cứu.
Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cho biết, các công nhân nhập viện lúc 13 giờ 30 phút cùng ngày.
Ngay sau khi tiếp nhận, bác sỹ bệnh viện nhận định, những biểu hiện này xuất hiện đồng loạt trên các công nhân, thể hiện tình trạng nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa.
Bệnh viện đã huy động tối đa bác sỹ, cán bộ y tế tham gia cứu chữa cho các công nhân.
Bước đầu, các công nhân đã được sơ cứu kịp thời, không có trường hợp rơi vào tình trạng nguy hiểm và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị cho đến khi sức khỏe ổn định.
Các cơ quan chức năng cùng Nhà máy đóng tàu Sông Cấm đang làm rõ nguyên nhân vụ việc./
Thực hiện truy xuất nguồn gốc đến cùng khi xảy ra ngộ độc thực phẩm
Bộ Y tế nêu rõ khi xảy ra ngộ độc, bên cạnh việc nhanh chóng cấp cứu, điều trị kịp thời cho bệnh nhân, phải truy xuất nguồn gốc thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm đến cùng; xử lý nghiêm sai phạm.