Hải quân Pháp chặn một du thuyền chở gần 1,5 tấn cocaine

1,46 tấn cocaine đã bị thu giữ tại vùng biển phía Nam Thái Bình Dương, trên một du thuyền với 4 thủy thủ được cho là người Litva và Latvia.
Hải quân Pháp chặn một du thuyền chở gần 1,5 tấn cocaine ảnh 1Số cocaine bị thu giữ. (Nguồn: AAP)

Giới chức Pháp ngày 4/8 cho biết hải quân nước này vừa chặn một du thuyền ở Thái Bình Dương chở một lượng lớn ma túy tới Australia.

Theo ước tính, số ma túy này có giá thị trường lên tới 256 triệu USD.

Theo thông báo, 1,46 tấn cocaine đã bị thu giữ tại vùng biển phía Nam Thái Bình Dương, trên một du thuyền với 4 thủy thủ được cho là người Litva và Latvia.

Du thuyền này xuất phát từ Nam Mỹ và đã bị lai dắt về Noumea, thủ phủ của New Caledonia, lãnh thổ hải ngoại của Pháp.

Giới chức Australia đã bày tỏ cảm ơn nhà chức trách Pháp đã ngăn chặn một lượng lớn ma túy vào Australia, khẳng định hành động này thể hiện tầm quan trọng của việc thực thi luật pháp quốc tế và sự hợp tác của các cơ quan tình báo trong việc triệt phá những tập đoàn tội phạm xuyên quốc gia.

Ủy ban Tình báo tội phạm Australia cho biết đang hợp tác với các đối tác quốc tế để điều tra mạng lưới tội phạm và xác định chính xác nguồn gốc của số ma túy sau vụ thu giữ hồi tuần trước này. Số ma túy này đã bị tiêu hủy ngày 2/8 tại một nhà máy ở Noumea.

Là nơi ma túy bán trên đường phố có giá cao, Australia là một điểm đến thu hút những kẻ buôn ma túy.

Hiện quốc gia này cũng đang phải đối mặt với vấn nạn ma túy đá. Tháng trước, 3 đối tượng đã bị bắt giữ vì vận chuyển ma túy đá trên một máy bay cỡ nhỏ từ Mỹ đến Australia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục