Hai truong hop nghi nhiem o Son La co ket qua xet nghiem am tinh hinh anh 1Các mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19. Ảnh minh họa. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La, tối 31/1, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết 2 mẫu bệnh phẩm của tỉnh gửi xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đây là 2 trường hợp F1 có liên quan đến ổ dịch ở thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương; trong đó, một trường hợp trú tại bản Nà Pa, xã Mường Men, huyện Vân Hồ và một trường hợp ở bản Suối Bí, xã Mường Cơi, huyện Phù Yên.

Trước đó, cả 2 trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 dương tính với SARS-CoV-2.

[Sơn La: Thiết lập hai cụm cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19]

Trong thời gian này, nhiều người Sơn La lao động, học tập, sinh sống ở ngoại tỉnh trở về địa phương ăn Tết nên nguy cơ xảy ra dịch bệnh là rất cao.

Để chung tay phòng, chống dịch COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La lưu ý người dân cần nâng cao cảnh giác, ý thức trách nhiệm, tự giác khai báo khi xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19; biết người đã tiếp xúc với F0, F1, F2; biết người vượt biên trái phép hoặc người đã đi từ vùng dịch về nhưng không cách ly; biết sự kiện đông người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Những người trở về từ vùng dịch phải chủ động khai báo với chính quyền và trạm y tế xã/phường/thị trấn.

Người dân thực hiện tốt thông điệp 5K “Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tụ tập-Khai báo y tế” để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Nguyễn Cường (TTXVN/Vietnam+)