Hàn Quốc đánh giá thượng đỉnh Mỹ-Triều là bước tiến "nhiều ý nghĩa"

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đánh giá Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 là một tiến trình hướng tới một thỏa thuận "ở cấp độ cao hơn," mặc dù hai bên không đưa ra tuyên bố chung sau cuộc gặp này.
Hàn Quốc đánh giá thượng đỉnh Mỹ-Triều là bước tiến "nhiều ý nghĩa" ảnh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Trong bài phát biểu nhân ngày Hàn Quốc kỷ niệm 100 năm Phong trào Độc lập 1/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 1/3 đã đánh giá Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội là một tiến trình hướng tới một thỏa thuận "ở cấp độ cao hơn," mặc dù hai bên không đưa ra tuyên bố chung sau cuộc gặp này.

Tổng thống Moon Jae-in đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của Seoul trong việc làm cầu nối giữa Mỹ và Triều Tiên.

[Truyền thông Hàn Quốc lo ngại về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều]

Ông nêu rõ: "Điều quan trọng là họ thậm chí đã thảo luận về việc thiết lập một văn phòng liên lạc ngoại giao giữa hai bên, một bước quan trọng để hướng tới bình thường hóa quan hệ song phương. Tôi đánh giá cao Tổng thống Trump, ông đã thể hiện những cam kết tiếp tục đối thoại và có những quan điểm rất lạc quan."

Tổng thống Moon Jae-in cũng cho biết: "Vai trò của chúng tôi hiện giờ đã trở nên quan trọng hơn. Chính phủ của tôi sẽ tiếp tục liên lạc và hợp tác chặt chẽ với Mỹ và Triều Tiên để có thể hỗ trợ họ đạt được một thỏa thuận toàn diện bằng mọi cách"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục