Hàn Quốc đưa hơn 36.000 xe do lỗi phụ tùng về xưởng

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết, lý do dẫn đến việc phải đưa về xưởng là bộ điều khiển điện tử thủy lực trên 19.291 chiếc xe Forte của Kia.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap)

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc hôm 12/6 cho biết 6 công ty sản xuất ôtô ở nước này bao gồm Toyota Hàn Quốc, GM Hàn Quốc, Hyundai, Kia, Porsche Hàn Quốc và Renault Hàn Quốc sẽ đưa về xưởng để sửa chữa 36.897 ôtô thuộc 17 mẫu xe khác nhau do lỗi phụ tùng.

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết, lý do dẫn đến việc phải đưa về xưởng là bộ điều khiển điện tử thủy lực trên 19.291 chiếc xe Forte của Kia và lỗi trong phần mềm hệ thống hỗ trợ lái xe trên 3.087 chiếc xe Porsche.

Ngoài ra, 1.830 chiếc xe tải van Master của Renault cũng bị đưa về xưởng do vấn đề về độ sáng của đèn báo rẽ phụ; 524 mẫu xe của Toyota, bao gồm cả Avalon Hybrid, được phát hiện có khiếm khuyết trong bảng mạch cảm biến cho ghế hành khách phía trước.

Trong khi đó, 159 chiếc SUV Traverse của GM và 110 chiếc xe tải Hyundai Porter 2 lần lượt phải đưa về xưởng do lỗi ở gương phản xạ của xe và bơm động cơ cao áp.

Trước đó, hồi cuối tháng Tư, 4 hãng ôtô tại Hàn Quốc bao gồm Hyundai, Kia, Mercedes-Benz Hàn Quốc và Stellantis Hàn Quốc cũng phải đưa về xưởng tổng cộng 206.844 ôtô thuộc 43 mẫu xe khác nhau, do các bộ phận bị lỗi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục