Han Quoc lac quan som dat thoa thuan chia se chi phi quoc phong voi My hinh anh 1Binh sỹ Hàn Quốc và Mỹ tham gia cuộc tập trận chung tại Pocheon, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 65km về phía đông bắc, ngày 26/4/2017. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap ngày 15/1 dẫn lời Chánh Văn phòng an ninh quốc gia của Phủ Tổng thống Hàn Quốc Chung Eui-yong cùng ngày cho biết, Mỹ và Hàn Quốc có thể đạt thỏa thuận hợp lý về chia sẻ chi phí quân sự và làm cả hai bên hài lòng tại cuộc đàm phán sắp diễn ra trong vài ngày tới.

Ông Chung Eui-yong đã đưa ra thông tin trên trước báo giới sau khi gặp đại diện lãnh đạo đảng đối lập Hàn Quốc tự do (LKP) Nah Kyeong-won vào chiều cùng ngày tại trụ sở quốc hội.

[Hàn Quốc-Mỹ không đạt được thỏa thuận về chia sẻ kinh phí quốc phòng]

Ông Chung nhấn mạnh: "Thỏa thuận chia sẻ chi phí quân sự (giữa Hàn Quốc và Mỹ) có thể được ký ở mức thấp nhất so với trước đây, chứ không phải mức bình thường.”

Ông Chung đã tìm tới KLP để giải thích và lắng nghe ý kiến về thỏa thuận nói trên.

Ông xác nhận: “Tôi tới gặp và lắng nghe ý kiến của các nghị sỹ đảng cầm quyền và đối lập vì rất cần sự phối hợp tại quốc hội vì thỏa thuận này phải được quốc hội phê chuẩn"./.

(Vietnam+)