Hàn Quốc: Nổ bưu kiện tại trường đại học làm 1 người bị thương

Sáng 13/6, một bưu kiện đã phát nổ tại trường Đại học Yonsei ở khu vực phía Tây thủ đô Seoul của Hàn Quốc, khiến 1 người bị thương.
Hàn Quốc: Nổ bưu kiện tại trường đại học làm 1 người bị thương ảnh 1Khuôn viên trường Đại học Yonsei. (Nguồn: usnews)

Theo hãng tin Yonhap, sáng 13/6, một bưu kiện đã phát nổ tại trường Đại học Yonsei ở khu vực phía Tây thủ đô Seoul của Hàn Quốc, khiến 1 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 8 giờ 41 phút (giờ địa phương, 6 giờ 41 phút giờ Hà Nội) tại khoa cơ khí trong khuôn viên của Đại học Yonsei.

Vụ nổ đã khiến 1 giáo sư của trường bị bỏng và đã được đưa tới bệnh viện gần đó.

[Mật vụ Mỹ phát hiện bưu kiện khả nghi tại Nhà Trắng]

Theo các nhân chứng, bưu kiện này đã phát nổ khi được mở ra và họ nhìn thấy các đinh ốc bắn ra từ bưu kiện này.

Lực lượng đặc nhiệm đã được phái tới hiện trường. Cảnh sát đang tiến hành điều tra liệu vụ nổ này có phải là một vụ tấn công khủng bố hay không./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Quang cảnh hội thảo nghiên cứu bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá Phật viện Đồng dương. (Ảnh: Thanh Phong/Vietnam+)

Đà Nẵng: Tìm giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt Phật viện Đồng Dương

Sáng 15/5, Hội thảo quốc gia "Nghiên cứu bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Phật viện Đồng Dương" diễn ra tại Đà Nẵng nhằm tìm giải pháp bảo tồn di tích quốc gia đặc biệt này. Bà Nguyễn Thị Anh Thi, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng cho biết thành phố hiện có 565 di tích được xếp hạng, trong đó có 4 di tích quốc gia đặc biệt. Đây là tiềm năng to lớn nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo tồn, phát huy hiệu quả vào đời sống và định hướng phát triển công nghiệp văn hóa.

Tuyến phố bị ngập sau những trận mưa lớn tại Patna, Ấn Độ. (Ảnh: ANI/TTXVN)

Gần 200 người thương vong do giông bão tại Ấn Độ

Giông bão là hiện tượng thường gặp tại miền Bắc Ấn Độ trong mùa khô từ tháng 3 đến tháng 6 hằng năm, song cường độ và sức tàn phá của đợt thiên tai lần này được đánh giá là đặc biệt nghiêm trọng.

Xe cứu thương sơ tán những hành khách bị nghi mắc virus Hanta trên tàu du lịch MV Hondius đang neo ngoài khơi thủ đô Praia, Cabo Verde ngày 6/5/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nhiều nước nâng cao cảnh giác với virus Hanta

Các chuyên gia khuyến cáo người dân duy trì vệ sinh nơi ở, bảo quản thực phẩm an toàn, ngăn chuột xâm nhập và sử dụng găng tay, chất khử trùng khi xử lý chất thải của loài gặm nhấm.