Hàn Quốc phát khẩu trang y tế miễn phí cho lao động Việt Nam

Chính sách này áp dụng cho cả các trường hợp lao động bất hợp pháp hoặc không tham gia bảo hiểm y tế ở Hàn Quốc.
Hàn Quốc phát khẩu trang y tế miễn phí cho lao động Việt Nam ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các lao động Việt Nam ở Hàn Quốc đều được được cấp phát miễn phí 10 chiếc khẩu trang y tế để dùng trong 2 tuần, trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lây lan rộng rãi.

Chính sách này áp dụng cho cả các trường hợp lao động bất hợp pháp hoặc không tham gia bảo hiểm y tế ở Hàn Quốc. Theo đó, người lao động Việt Nam có thể đến các Trung tâm hỗ trợ người lao động gần nhất để nhận khẩu trang y tế của Bộ Lao động Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, người lao động Việt Nam còn được hưởng trợ cấp nghỉ việc trong thời gian tự cách ly 14 ngày. Trong thời gian này, nếu không gia hạn được thời hạn cư trú, người lao động vẫn sẽ không bị phạt.

Sau khi điều trị khỏi COVID-19 hoặc hoàn thành thời gian cách ly, các lao động Việt Nam có thể đến Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Hàn Quốc để xin gia hạn.

Tuy nhiên, trong thời gian cách ly để phòng chống dịch bệnh, nếu tự ý rời khỏi nơi cách ly được chỉ định, người lao động sẽ bị xử phạt nặng, hủy thị thực, thậm chí có thể bị trục xuất về nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục