Hàn Quốc phạt Tesla 2,2 triệu USD vì những quảng cáo sai lệch

Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) cho biết Tesla đã "quảng cáo sai sự thật, phóng đại hoặc lừa đảo" về quãng đường đi được trong một lần sạc, tốc độ sạc và hiệu suất tiêu tốn nhiên liệu.
Hàn Quốc phạt Tesla 2,2 triệu USD vì những quảng cáo sai lệch ảnh 1Tesla bị phạt vì quảng cáo sai lệch. (Nguồn: Tesla)

Cơ quan giám sát chống độc quyền của Hàn Quốc hôm 3/1 đã quyết định phạt nhà sản xuất ôtô điện Tesla của Mỹ và chi nhánh tại Hàn Quốc của họ 2,85 tỷ won (2,2 triệu USD) vì đưa ra những quảng cáo sai lệch.

Trong thông báo, Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) cho biết Tesla đã "quảng cáo sai sự thật, phóng đại hoặc lừa đảo" về quãng đường đi được trong một lần sạc, tốc độ sạc và hiệu suất tiêu tốn nhiên liệu của xe điện do hãng sản xuất trên trang chủ tại Hàn Quốc kể từ tháng 8/2019.

KFTC cho biết các quảng cáo gợi ý xe Tesla có thể chạy hàng trăm km trong một lần sạc trong mọi điều kiện. Nhưng thực tế, quãng đường này đã bị giảm tới 50,5% trong điều kiện nhiệt độ thấp và xe chạy ở các khu vực trung tâm thành phố.

[Cổ phiếu Tesla hướng đến giai đoạn có hiệu suất tồi tệ nhất]

Tesla đã quảng cáo rằng người lái xe có thể sạc 15 hoặc 30 phút để đi được hàng trăm km tại các địa điểm đặt Trạm sạc siêu tốc của mình. Nhưng công ty không đề cập đến loại trạm sạc và điều kiện thử nghiệm nào cho lời quảng cáo trên.

Như mẫu trạm sạc V3 có thể nạp điện cho xe nhanh hơn gấp đôi so với V2. Mẫu này mới bắt đầu được lắp đặt tại Hàn Quốc từ tháng 3/2021.

KFTC nói thêm rằng các quảng cáo Tesla đề cập đến chi phí tiết kiệm ước tính đối với tiền điện mà không đề cập đến thời gian tham chiếu và các giải thích bổ sung khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục