Hàn Quốc phát triển đồ chơi công nghệ cho thú cưng

Theo số liệu thống kê năm 2018, khoảng 20% số hộ gia đình tại Hàn Quốc có nuôi thú cưng và số thú nuôi sẽ còn tiếp tục gia tăng do xu hướng sống độc thân của người dân Xứ Kim Chi.
Hàn Quốc phát triển đồ chơi công nghệ cho thú cưng ảnh 1(Nguồn: Yonhap)

Nếu bạn đi vắng và để vật nuôi ở nhà một mình, chúng chắc hẳn sẽ buồn chán và có cảm giác bị bỏ rơi, ngay cả khi bạn đã chuẩn bị thức ăn và nước uống sẵn sàng, thậm chí sắm cho chúng những món đồ chơi cho chúng tiêu khiển.

GomiLabs - một công ty khởi nghiệp phát triển các sản phẩm chăm sóc và các thiết bị giải trí cho thú cưng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) - đã đưa ra giải pháp nhằm giúp cho thú nuôi luôn được hưng phấn về cả thể chất và tinh thần.

Giám đốc điều hành (CEO) GomiLabs - ông Kim In-su - cho biết những sản phẩm của công ty này có thể giúp chủ vật nuôi luôn yên tâm rằng chúng sẽ tích cực vận động, vui đùa và không còn cảm thấy cô đơn nếu phải ở nhà một mình.

[AI của Google có thể phát hiện sớm các dấu hiệu ung thư]

Ông Kim In-su cho biết: "Ngày càng nhiều chủ vật nuôi quan tâm đến sức khỏe và tâm lý của thú cưng. Họ sẵn sàng chi tiền để chăm sóc chúng, vì với họ những vật nuôi này là một thành viên trong gia đình."

Các sản phẩm của GomiLabs có thể hỗ trợ khách hàng chăm sóc thú cưng suốt ngày đêm và cuối cùng cung cấp giải pháp toàn diện cho sức khỏe và tâm lý của chúng dựa trên cơ sở dữ liệu thu thập được về sở thích, thói quen cũng như mô hình hành vi của chúng.

Trong số các sản phẩm nêu trên có đồ chơi thông minh tương tác "Gomi Ball," dự kiến ra mắt toàn cầu vào tháng 9 tới. Quả bóng thông minh này có thể tương tác với vật nuôi và kích thích các phản ứng của chúng. Hệ thống AI của thiết bị cho phép các khách hàng theo dõi và giám sát hoạt động của thú cưng từ xa thông qua một ứng dụng di động.

Loại đồ chơi thông minh này lần đầu tiên được giới thiệu trên trang web gây quỹ cộng đồng Kickstarter với giá 146 USD.

Ngoài ra, GomiLabs còn sản xuất khay đồ ăn tích hợp công nghệ AI mang tên Gomi Toss. Khay đồ ăn thông minh này không chỉ ghi lại lượng thức ăn vật nuôi tiêu thụ trong ngày, mà còn tự động bổ sung thức ăn dưới dạng phần thưởng khi thú cưng tập thể dục với Gomi Ball.

Ông Kim In-su dẫn số liệu thống kê năm 2018 cho biết khoảng 20% số hộ gia đình tại Hàn Quốc có nuôi thú cưng và số thú nuôi sẽ còn tiếp tục gia tăng do xu hướng sống độc thân của người dân Xứ Kim Chi.

Công ty giám sát thị trường Euromonitor International định giá thị trường chăm sóc thú cưng toàn cầu 131 tỷ USD vào năm 2019, tăng 6,3% so với mức ước tính 123 tỷ USD năm ngoái. Trong khi đó, thị trường chăm sóc thú cưng của Hàn Quốc ước tính đạt khoảng 1,57 tỷ USD trong năm 2019, tăng 5,4% so với mức ước tính năm ngoái (1,49 tỷ USD) và tăng gấp đôi so với năm 2011.

Nắm bắt xu hướng mới trong dịch vụ chăm sóc thú cưng, nhiều doanh nghiệp tên tuổi trên thế giới như nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu Hàn Quốc SK Telecom Co. hay công ty dược phẩm Đức AG đã bắt tay với GomiLabs phát triển công nghệ này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục