Hàn Quốc tăng hạn ngạch cho lao động nước ngoài

Hàn Quốc đang xem xét việc tăng hạn ngạch tái nhập cảnh cho lao động nước ngoài nhằm giải quyết tình trạng thiếu lao động ở nước này.
Các quan chức Chính phủ Hàn Quốc ngày 3/7 cho biết nước này đang xem xét việc tăng hạn ngạch tái nhập cảnh cho người lao động nước ngoài nhằm giải quyết tình trạng thiếu lao động ở Hàn Quốc.

Theo các quan chức của Bộ Tài chính, Bộ Lao động và những cơ quan hữu quan khác, Chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc việc gia tăng hạn ngạch trong các lĩnh vực đòi hỏi nhiều lao động như các ngành nông nghiệp, chăn nuôi và thủy sản cũng như sản xuất quy mô nhỏ.

Hạn ngạch tái nhập cảnh là số lượng tối đa người lao động nước ngoài được phép làm việc ở Hàn Quốc thêm một lần sau khi thị thực lao động trước đó của họ hết hạn.

Trong trường hợp thời hạn làm việc trước đó của họ đã hết, lao động nước ngoài phải rời khỏi Hàn Quốc và chờ ít nhất sáu tháng để được quay lại làm việc.

Việc cho phép tái nhập cảnh sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi xuống còn ba tháng và người lao động nước ngoài được miễn kiểm tra trình độ tiếng Hàn.

Các quan chức cho biết Chính phủ dự kiến đệ trình bản kế hoạch lên Tổng thống Park Geun-Hye vào tuần tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục