Hàn Quốc thúc đẩy gần 200 dự án quốc phòng để đối phó với Triều Tiên

Trong một phiên họp quốc hội, DAPA phác thảo tổng cộng 197 dự án, trong đó có các dự án liên quan tới việc Seoul thúc đẩy thiết lập và củng cố hệ thống phòng thủ "3 trục".
Hàn Quốc thúc đẩy gần 200 dự án quốc phòng để đối phó với Triều Tiên ảnh 1Tên lửa Nuri được phóng từ Trung tâm vũ trụ Naro ở thị trấn ven biển Goheung, miền Nam Hàn Quốc ngày 21/10/2021. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng (DAPA) Hàn Quốc ngày 1/8 thông báo nước này đang triển khai gần 200 dự án quốc phòng nhằm tăng cường năng lực quân sự để đối phó với các mối đe dọa về hạt nhân-tên lửa gia tăng của Triều Tiên.

Trong một phiên họp quốc hội, DAPA phác thảo tổng cộng 197 dự án, trong đó có các dự án liên quan tới việc Seoul thúc đẩy thiết lập và củng cố hệ thống phòng thủ "3 trục".

Theo DAPA, họ có kế hoạch củng cố hệ thống 3 mũi nhọn, gồm nền tảng tấn công phủ đầu Kill Chain; Trừng phạt và Trả đũa Hàng loạt của Hàn Quốc (KMPR); và hệ thống Phòng không và Tên lửa Hàn Quốc (KAMD).

Đối với phần Kill Chain, Chính phủ Hàn Quốc đã liệt kê các dự án mua 5 vệ tinh giám sát và vũ khí dẫn đường chiến thuật đất đối đất.

[Hàn Quốc phóng tên lửa đẩy Nuri nội địa đầu tiên ở Goheung]

Các dự án của KAMD bao gồm mua hệ thống radar cảnh báo sớm tên lửa đạn đạo, hệ thống đánh chặn tên lửa đất đối không (L-SAM) tầm xa và hệ thống phòng thủ tên lửa tầm thấp (LAMD).

Đối với phần KMPR, DAPA nêu bật các dự án đảm bảo một bệ phóng tên lửa 230 mm và nâng cấp máy bay vận tải C-130H.

Cũng trong phiên họp, DAPA đưa ra chiến lược nghiên cứu và phát triển. Theo chiến lược, 20% chi phí đầu tư sẽ dành cho các lĩnh vực liên quan đến công nghệ "rủi ro cao, mức độ cao", trong khi 60% dành cho việc bắt kịp tiến bộ công nghệ, phần còn lại dành cho các công nghệ cần thiết để sử dụng hiện nay.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục