Han Quoc, UAE thao luan tang cuong hop tac cong nghiep quoc phong hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Jeong Kyeong-doo. (Nguồn: Yonhap)

Theo Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 14/2 thông báo, Bộ trưởng Quốc phòng Jeong Kyeong-doo sẽ thăm Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) trong tuần này, để thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Mohammed Ahmed Al-Bowardi về các biện pháp tăng cường quan hệ quân sự và hợp tác công nghiệp quốc phòng giữa hai nước.

[UAE-Hàn Quốc tăng hợp tác về công nghiệp vũ khí, an ninh]

Ông Jeong dự kiến lên đường tới UAE trong ngày 14/2 theo lời mời chính thức của Bộ trưởng Quốc phòng UAE Al-Bowardi. Lãnh đạo quốc phòng hai nước dự kiến tổ chức các cuộc hội đàm song phương. Ông Jeong dự kiến cũng sẽ gặp các binh sỹ Hàn Quốc đóng ở khu vực này - gồm các đơn vị Ahk và Cheonghae.

Hàn Quốc đã phái đơn vị Ahk gồm 150 binh sỹ tới UAE vào đầu năm 2011 để giúp huấn luyện các lực lượng đặc nhiệm và tiến hành các cuộc tập trận ở đây.

Đơn vị hải quân CheongHae với hơn 300 quân nhân cũng đã hoạt động ở Vịnh Aden từ năm 2009 để hỗ trợ hoạt động chống cướp biển./.

(Vietnam+)