Hàn Quốc viện trợ gần 7 tỷ đồng giúp Quảng Trị khắc phục thiên tai

KOICA viện trợ không hoàn lại trên 6,9 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Trị để hỗ trợ sửa chữa một số công trình, cơ sở hạ tầng thiết yếu bị hư hỏng trong các đợt thiên tai nghiêm trọng vừa qua.
Hàn Quốc viện trợ gần 7 tỷ đồng giúp Quảng Trị khắc phục thiên tai ảnh 1Bờ sông Hiếu đoạn qua huyện Cam Lộ bị sạt lở do lũ lụt. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Ngày 23/2, theo thông tin từ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam đã ký quyết định về việc phê duyệt văn kiện viện trợ quốc tế khẩn cấp để khắc phục hậu quả thiên tai, do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) viện trợ.

Theo đó, KOICA viện trợ không hoàn lại trên 6,9 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Trị để hỗ trợ sửa chữa một số công trình, cơ sở hạ tầng thiết yếu bị hư hỏng bởi thiên tai tại các xã: Cam Thủy (huyện Cam Lộ), Phong Bình (huyện Gio Linh), Hiền Thành (huyện Vĩnh Linh), Hải Thượng (huyện Hải Lăng), Triệu Trạch (huyện Triệu Phong), Thuận (huyện Hướng Hóa), Mò Ó (huyện Đakrông) và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với nhà tài trợ, các đơn vị và địa phương thực hiện đảm bảo đúng mục đích, hiệu quả, đúng đối tượng và theo quy định của pháp luật.

[Tròn 100 ngày hồi sinh của người dân ở vùng ''rốn lũ'' Quảng Trị]

Các xã và đơn vị của tỉnh Quảng Trị được KOICA viện trợ đợt này đều bị thiệt hại nghiêm trọng bởi mưa lũ lịch sử tháng 10/2020. Ở các địa phương này, lũ lụt đã cuốn trôi và làm hư hỏng nhiều công trình như trường học, cầu và đường giao thông, hệ thống cấp nước sinh hoạt, nhà ở, kênh mương thủy lợi.

Trước đó, trong giai đoạn 2013-2017, Quảng Trị cũng đã hợp tác với KOICA thực hiện "Chương trình hạnh phúc tại Quảng Trị". Cụ thể, KOICA viện trợ không hoàn lại cho tỉnh Quảng Trị hơn 9,6 triệu USD để thực hiện chương trình này nhằm nâng cao mức sống cho người dân ở vùng nông thôn.

Ngay trong và sau đợt mưa lũ lịch sử tháng 10/2020, Quảng Trị đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của Trung ương, các tổ chức trong và ngoài nước, cá nhân. Đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã giải ngân hơn 60 tỷ đồng từ nguồn đóng góp của các tổ chức, đơn vị và cá nhân hỗ trợ để giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Trong đó, tỉnh dành hơn 21 tỷ đồng để hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt; 39 tỷ đồng hỗ trợ khôi phục sản xuất nông nghiệp, xây dựng công trình dân sinh để sớm ổn định cuộc sống người dân sau bão lũ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục