Hang All Nippon Airways hoan mot chuyen bay do phi cong uong ruou hinh anh 1Máy bay của hãng hàng không All Nippon Airways Co. (Nguồn: Bloomberg)

Ngày 22/2, hãng hàng không All Nippon Airways Co. (ANA) của Nhật Bản thông báo đã hoãn một chuyến bay nội địa trong tuần này do phát hiện một phi công uống rượu.

ANA cho biết một cơ phó khoảng 30 tuổi đã uống một lon bia 350ml và nửa chai rượu sôchu trong phòng khách sạn 6 giờ trước chuyến bay. Luật hàng không nội địa cấm phi công sử dụng đồ uống có cồn 24 giờ trước khi bay.

[Hãng hàng không Nhật Bản đặt mua 48 máy bay của Boeing và Airbus]

Theo lịch trình, chuyến bay khởi hành từ sân bay Kobe tới sân bay Haneda ở Tokyo lúc 7 giờ 5 phút ngày 19/2 vừa qua. Tuy nhiên, chuyến bay bị hoãn lại 100 phút do hãng phải tìm phi công thay thế. Khi kiểm tra nồng độ cồn, cơ phó này cho rằng với lượng cồn như vậy sẽ không xảy ra vấn đề gì.

ANA cho biết sẽ nghiêm túc xử lý vụ việc trên vì nó xảy ra vào thời điểm các biện pháp nghiêm ngặt được áp dụng để ngăn phi hành đoàn uống rượu.

Tháng 10/2018, 5 chuyến bay nội địa của hãng ANA đã bị hoãn tại Okinawa do một phi công gặp vấn đề sức khỏe sau một đêm uống rượu. Tháng 1/2019, một phi công của ANA đã nói dối về việc uống rượu một ngày trước chuyến bay./.

(TTXVN/Vietnam+)