Hang chuc nguoi thiet mang do dam thuyen tai CHDC Congo va An Do hinh anh 1Một tàu chở khách ở CHDC Congo. (Nguồn: Reuters)(Nguồn: Reuters)

Ít nhất 11 người chết và 15 người mất tích sau một vụ lật thuyền chở khoảng 100 người trên sông Congo thuộc Cộng hòa Dân chủ Congo.

Ngày 18/7, nhà chức trách Cộng hòa Dân chủ Congo cho biết tai nạn xảy ra đêm 16/7 vừa qua tại vùng Basoko thuộc tỉnh Tshopo.

Con thuyền bị lật khi di chuyển trên sông không có đèn và đã va phải tảng đá khiến thuyền bị lật.

Do chất lượng vận tải thấp, tàu thuyền cũ kỹ, chở quá tải, nên các vụ tai nạn trên sông, hồ ở Cộng hòa Dân chủ Congo thường xuyên xảy ra và cướp đi sinh mạng của nhiều người.

Mới đây nhất, hồi tháng Năm vừa qua, 50 người đã thiệt mạng trên sông Momboyo thuộc tỉnh Tshuapa, miền Bắc Cộng hòa Dân chủ Congo.

[Đắm tàu chưa rõ nguyên nhân tại sông Congo làm ít nhất 49 người chết]

Trong một diễn biến khác, 19 ngư dân được cho đã chết đuối sau khi 3 con thuyền gỗ của họ bị đắm ở vùng biển động tại Vịnh Bengal, ngoài khơi bờ biển miền Đông Ấn Độ.

Tính đến nay, lực lượng bảo vệ bờ biển mới chỉ tìm được 3 thi thể. Hiện các nhóm cứu hộ và một trực thăng vẫn đang khẩn trương tiến hành công tác tìm kiếm trong khu vực này.

Trước đó, nhà chức trách đã ban bố nhiều cảnh báo thời tiết xấu tại các vùng biển trên, song những ngư dân đến từ khu vực Sunderbans này vẫn chủ quan và cho thuyền ra khơi hôm 16/7 vừa qua./.

(TTXVN/Vietnam+)