Hang oto Tesla thong bao thu hoi xe lan thu tu trong hai tuan hinh anh 1Biểu tượng Tesla tại một trạm sạc điện của hãng ở Hawthorne, California (Mỹ) ngày 4/1/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng ôtô Tesla đã thu hồi hơn nửa triệu ôtô điện ở Mỹ do tính năng "Boombox" có thể át âm thanh cảnh báo người đi bộ. Đây là lần thứ tư trong vòng hai tuần qua Tesla thông báo thu hồi xe.

Tesla đang chịu sự giám sát ngày càng chặt chẽ của các cơ quan chức năng Mỹ liên quan vấn đề an toàn.

Các nhà chức trách Mỹ đã đề ra các tiêu chuẩn cụ thể về tiếng còi của xe điện và xe hybrid - vốn nhẹ hơn xe động cơ đốt trong - để cảnh báo người đi đường.

[Hãng chế tạo ôtô Tesla triệu hồi hơn 26.000 xe do lỗi phần mềm]

Tuy nhiên, Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) phát hiện rằng phần mềm "Boombox" được Tesla tung ra vào cuối năm 2020 cho phép chỉnh âm thanh như nhạc phát ra một loa ngoài khi xe đang đỗ hoặc đang di chuyển có thể ảnh hưởng tiếng đến việc cảnh báo người qua đường.

Theo NHTSA, điều này "có thể làm tăng nguy cơ va chạm." Tuy nhiên, đến nay Tesla chưa ghi nhận bất kỳ tai nạn nào do vấn đề này gây ra.

Cơ quan quản lý Mỹ cho biết khoảng 578.600 ôtô có thể liên quan đến quyết định thu hồi xe nói trên.

Tesla dự kiến sẽ giải quyết vấn đề bằng cách cập nhật phần mềm từ xa thay vì buộc chủ sở hữu phải đến trung tâm bảo hành./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)