Hang oto the thao Lotus se mo rong hoat dong tai Trung Quoc hinh anh 1(Nguồn: paultan.org)

Giám đốc điều hành (CEO) của hãng sản xuất ôtô thể thao Lotus (Vương quốc Anh) Feng Qingfeng ngày 7/9 cho biết hãng sẽ mở tới 70 cửa hàng trưng bày tại Trung Quốc đến năm 2024, và sẽ bắt đầu hoạt động sản xuất ở nhà máy mới tại Vũ Hán vào năm tới nhằm tăng cường cạnh tranh với đối thủ đến từ nước Đức Porsche.

Doanh số bán ôtô cao cấp và hạng sang đang tăng trưởng tại Trung Quốc, khi các hạn chế du lịch do dịch COVID-19 khiến người tiêu dùng tại thị trường ôtô lớn nhất hành tinh có nhiều tiền hơn để chi tiêu.

CEO Feng Qingfeng cho hay Lotus, thương hiệu ôtô thuộc sở hữu của công ty Geely (Trung Quốc) và Etika Automotive của Malaysia, sẽ bắt đầu sản xuất xe tại nhà máy ở Vũ Hán trong năm tới với sản lượng khoảng 2.000 chiếc xe thể thao đa dụng (SUV) cỡ nhỏ. Ông Feng cho biết thêm nhà máy trên vẫn tiếp tục xây dựng để nâng sản lượng ôtô lên 20.000 chiếc trong năm 2023.

[Hãng ôtô Porsche mở nhà máy đầu tiên ngoài châu Âu tại Malaysia]

Lotus được định vị phân khúc tương tự đối thủ Porche và cao hơn so với BMW và Audi. Porsche cho hay hãng bán được 88.968 ôtô tại Trung Quốc vào năm ngoái, nhờ nhu cầu cao của thị trường đối với mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) cỡ nhỏ Macan.

Lotus sẽ mở hơn 20 cửa hàng trưng bày trong năm 2022, đầu tiên nhắm đến các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải. Và hãng sẽ mở rộng mạng lưới cửa hàng hơn nữa trong năm 2030 và 2024./.

Hà Chung (TTXVN/Vietnam+)