Hang thong tan Telam mong muon tang cuong hop tac voi TTXVN hinh anh 1Đại sứ Dương Quốc Thanh tiếp Chủ tịch Telam Bernada Llorente. (Ảnh: Ngọc Tùng/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 26/3, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina, Đại sứ Dương Quốc Thanh đã có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Hãng thông tấn Quốc gia Argentina (Telam) Bernada Llorente nhằm trao đổi các biện pháp tăng cường quảng bá thông tin về tất cả các lĩnh vực của mỗi nước tới độc giả Argentina và Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Dương Quốc Thanh đánh giá cao vai trò của Telam, với tư cách là hãng thông tấn quốc gia, đã đem tới cho độc giả những thông tin chính thống và kịp thời về diễn biến trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa của Argentina.

Đại sứ cho rằng Telam có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển tải những thông tin về đất nước, con người, cũng như những bước phát triển kinh tế vượt bậc của Việt Nam tới người dân Argentina.

[Giới thiệu về tình hình Việt Nam với báo chí Argentina]

Theo Đại sứ Dương Quốc Thanh, với những thỏa thuận đã ký kết giữa Telam và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), hai bên có thể tiếp tục tăng cường hơn nữa việc trao đổi thông tin, phối hợp sản xuất các chương trình phù hợp giới thiệu về văn hóa, tiềm năng kinh tế, đầu tư, thương mại của mỗi nước để phát trên các sản phẩm báo chí của mình.

Về phần mình, Chủ tịch Telam Bernada Llorente cho biết bà luôn ấn tượng với đất nước, con người và những thành tựu kinh tế của Việt Nam sau hai chuyến thăm tới đất nước tươi đẹp ở khu vực Đông Nam Á.

Bà Llorente cũng bày tỏ sự cảm phục trước tinh thần quật cường, ý chí vươn lên mạnh mẽ của nhân dân Việt Nam sau khi trải qua những năm tháng đấu tranh gian khổ vì độc lập dân tộc.

Chủ tịch Llorente khẳng định Việt Nam luôn là một đối tác ưu tiên quan trọng của Argentina ở khu vực châu Á và với tư cách là hãng thông tấn quốc gia, Telam luôn chủ động thực hiện các thông tin về Việt Nam tới độc giả trong nước.

Đặc biệt là trong năm 2020 khi Việt Nam là điểm sáng phòng chống dịch COVID-19 trên thế giới, Telam cũng đã có những thông tin giới thiệu về kinh nghiệm xử lý đại dịch mà Việt Nam đã thực hiện thành công.

Bà Llorente thừa nhận, mặc dù đã có thỏa thuận hợp tác với TTXVN từ nhiều năm nay nhưng do những yếu tố khách quan mà việc triển khai chưa thực sự hiệu quả và tương xứng với tiềm năng và mong mỏi của mỗi bên.

Bà cam kết trong thời gian tới sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ với TTXVN để có thể hướng tới việc ký kết một thỏa thuận hợp tác mới mang tính thực tế và hiệu quả hơn./.

Hoài Nam-Ngọc Tùng (TTXVN/Vietnam+)