Gioi thieu ve tinh hinh Viet Nam voi bao chi Argentina hinh anh 1Toàn cảnh cuộc gặp gỡ giữa Đại sứ quán Việt Nam và báo chí Argentina. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 5/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức cuộc gặp gỡ với các cơ quan báo chí nước sở tại nhằm cung cấp thông tin cập nhật về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, cũng như quảng bá về văn hóa và tiềm năng du lịch của Việt Nam.

Tham dự sự kiện dưới sự chủ trì của Đại sứ Dương Quốc Thanh có đại diện của nhiều cơ quan thông tấn báo chí lớn của Argentina như Đài phát thanh quốc gia, kênh truyền hình TV Publica, hãng thông tấn nhà nước Telam và các báo Clarin, Ambito Internacional, Resumen Latinoamericano, Acercando Naciones và IP Noticias.

Trao đổi tại cuộc gặp, đại diện Đại sứ quán Việt Nam đã thông tin cho phía bạn một số nét cơ bản về tình hình Việt Nam trong thời gian gần đây, trong đó nhấn mạnh tới thành công của Việt Nam trong công tác phòng chống và kiểm soát đại dịch COVID-19, cũng như kết quả nổi bật của Đại hội lần thứ 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam với những mục tiêu và định hướng lớn phát triển đất nước trong giai đoạn tới.

Giới báo chí Argentina cũng được nghe giới thiệu về văn hóa truyền thống, tiềm năng du lịch của Việt Nam và xem một số băng hình đề cập tới triển vọng kinh tế Việt Nam trong năm 2021.

[Thúc đẩy quan hệ chính trị tốt đẹp Việt Nam-Argentina]

Đại sứ quán Việt Nam cũng trao đổi với các nhà báo sở tại về mối quan hệ song phương với Argentina.

Sự kiện đã thu hút sự quan tâm và cung cấp cho các phóng viên Argentia góc nhìn toàn diện về một đất nước Việt Nam năng động, phát triển, hội nhập và sẵn sàng làm bạn và đối tác tin cậy với tất cả các nước trên thế giới.

Phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Argentina bày tỏ ấn tượng trước những bước phát triển đáng khích lệ của Việt Nam trong những thập kỷ gần đây và mong muốn đóng góp thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện hai nước trong thời gian tới.

Nhân dịp này, các nhà báo tham dự sự kiện cũng được thưởng thức càphê, trà đặc trưng của Việt Nam, và tham quan gian trưng bày về văn hóa truyền thống của Việt Nam./.

Gioi thieu ve tinh hinh Viet Nam voi bao chi Argentina hinh anh 2Đại sứ Dương Quốc Thanh trao đổi với các nhà báo Argentina bên lề cuộc gặp mặt. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Hoài Nam-Ngọc Tùng (TTXVN/Vietnam+)