Hang thu cong my nghe Viet Nam gay chu y tai hoi cho quoc te London hinh anh 1Đại sứ Việt Nam tại Anh Trần Ngọc Anh (thứ ba từ phải qua) cùng ban tổ chức hội chợ đến thăm gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam. (Ảnh: Diễm Quỳnh/TTXVN)

Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút được nhiều chú ý từ khách tham dự hội chợ quốc tế Top Drawer 2019 tại London (Anh). Ngay trong ngày khai mạc 8/9, một số doanh nghiệp Anh đã đến tìm hiểu và bày tỏ mong muốn hợp tác làm kênh phân phối sản phẩm cho mặt hàng của các doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội chợ.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại London, đoàn 20 doanh nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh đã trưng bày và giới thiệu nhiều mặt hàng thủ công như sản phẩm trang trí làm từ tre, mô hình thuyền gỗ, trang sức bằng sừng, bát chén sứ, mô hinh nhân vật bằng đất sét, sản phẩm da, túi thêu, khăn lụa, thiệp, nội thất sơn mài, thú nhồi bông, mô hình nghệ thuật...

Giám đốc bán hàng của Top Drawer, ông Taha Meziane đã đánh giá rất cao chất lượng hàng trưng bày của các doanh nghiệp Việt Nam, bày tỏ tin tưởng chất lượng hàng Việt Nam sẽ chinh phục được khách hàng Anh. 

[Tăng năng lực xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ, làng nghề Việt Nam]

Đại sứ Việt Nam tại Anh, ông Trần Ngọc Anh cũng đã đến tham quan các gian hàng của đoàn Việt Nam, khẳng định việc tham gia hội chợ chuyên dành cho những kênh phân phối bán lẻ tại Anh là một cơ hội tốt để các sản phẩm Việt Nam đặt chân vào thị trường nước này.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thuộc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là lần đầu tiên thành phố tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương tham dự hội chợ thương mại thủ công mỹ nghệ tại London. Hiện đã có rất nhiều khách đến tham quan và tìm hiểu tại các gian hàng của đoàn.  

Top Drawer là nhà tổ chức hội chợ hàng đầu của Anh chuyên về giới thiệu các sản phẩm được thiết kế sáng tạo, độc đáo, đẹp và tinh xảo. Hội chợ chuyên giới thiệu các nhóm hàng đồ gia đình, quà tặng, thủ công mỹ nghệ,và thiệp mừng... Hội chợ năm nay được tổ chức tại trung tâm triển lãm Olympia ở thủ đô London từ ngày 8-10/9, với 800 gian hàng tham gia đến chủ yếu từ các nước châu Âu./.

Diễm Quỳnh-Đình Thư (TTXVN/Vietnam+)