Hàng trăm người phải sơ tán do cháy rừng ở Tây Ban Nha

Ít nhất 800 người ở các khu vực xung quanh thị trấn ven biển Gandia ở vùng Valencia của Tây Ban Nha đã phải sơ tán sau khi cháy rừng bùng phát và lan nhanh do gió mạnh.
Hàng trăm người phải sơ tán do cháy rừng ở Tây Ban Nha ảnh 1Khói bốc lên từ các đám cháy rừng ở Tây Ban Nha. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3/11, nhà chức trách Tây Ban Nha đã sơ tán ít nhất 800 người ở các khu vực xung quanh thị trấn ven biển Gandia ở vùng Valencia sau khi cháy rừng bùng phát và lan nhanh do gió mạnh.

Valencia là một vùng rộng lớn ở phía Đông Bán đảo Iberia. Ngày 2/11 vừa qua, vùng này đã được đặt trong tình trạng báo động cao về nguy cơ gió mạnh khi bão Ciaran đổ bộ vào Tây Âu.

[Mỗi ngày có 20.000 trẻ em trên thế giới phải di dời chỗ ở do thiên tai]

Tây Ban Nha đã hứng chịu tình trạng khô hạn kéo dài trong vài năm trở lại đây và những cơn mưa trong thời gian qua chỉ giúp tình hình dịu bớt đôi chút. Hạn hán và nhiệt độ cao trên mức bình thường trong suốt mùa Hè vừa qua và thời gian đầu mùa Thu đã khiến các đám cháy rừng lan rộng.

Đám cháy ở vùng Valencia bắt đầu bùng phát hôm 2/11 ở gần làng Montichelvo. Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp địa phương cho biết khoảng 2.500 cư dân ở các làng Potries và Ador được khuyến cáo không ra khỏi nhà nếu không cần thiết. Nhà chức trách địa phương ước tính cháy rừng thiêu rụi khoảng 1.000-1.400ha đất.

Chính quyền vùng Valencia đã đề nghị quân đội cử lính cứu hỏa hỗ trợ dập tắt cháy rừng. Nguyên nhân gây cháy rừng đang được điều tra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục