Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo báo cáo từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, nguyên nhân ban đầu vụ sập giàn giáo trên đường Tố Hữu được xác định do sàn tầng 2 bị sập khi đang được đổ bêtông đè lên 3 công nhân dưới tầng 1 khiến họ tử vong tại chỗ.

Theo đó, vào thời điểm rạng sáng ngày 17/1, nhóm công nhân của Công ty cổ phần Xây dựng số 1 Hà Nội đang đổ bêtông sàn tầng 2 tại thì bị sập khiến 3 công nhân đang kiểm tra độ rò rỉ cốppha ở tầng 1 bị đổ đè dẫn đến tử vong, 3 công nhân đứng trên sàn tầng 2 bị thương trong đó có 1 người bị thương nặng.

Báo cáo cũng cho biết, danh tính của 3 người tử vong bao gồm: Bàn Văn Mạnh (sinh năm 1990, trú tại Yên Bình, Yên Bái), Trần Văn Cúc (sinh năm 1987, trú tại Yên Bình, Yên Bái), Bàn Văn Vấn (sinh năm 1996, trú tại Yên Bình, Yên Bái).

Ngoài ra, 3 người khác bị thương, trong đó có một người bị thương rất nặng đang được điều trị tại bệnh viện 103.

Trước mắt, mỗi nạn nhân tử vong sẽ được hỗ trợ 15 triệu đồng, người bị thương nhận mức 7 triệu đồng/người.

Trước đó, khoảng 2 giờ 25 ngày 17/1 đã xảy ra một vụ tai nạn tại công trình xây dựng Khu vực cây xanh kết hợp bãi đỗ xe và dịch vụ dành cho xe ôtô tại đường Tố Hữu (phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội), chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển dịch vụ Việt Nhật.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng cứu nạn, cứu hộ thuộc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3 đã có mặt tại hiện trường cứu nạn.

Lực lượng cứu nạn phải trắng đêm làm nhiệm vụ mới đưa các các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.

Cho đến khoảng 6 giờ 30 cùng ngày, công tác cứu nạn, cứu hộ mới hoàn thành, các nạn nhân tử vong được đưa ra ngoài để phục vụ công tác điều tra, còn những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Hiện tại, đại diện Chính quyền thành phố Hà Nội và quận Nam Từ Liêm đã có mặt để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả đồng thời tiến hành các biện pháp cần thiết khác./.