H’Hen Niê cùng các nghỹ sỹ tham gia sự kiện. (Ảnh: BTC)

Hoa hậu H’Hen Niê là người đặc biệt quan tâm đến các hoạt động cộng đồng, xã hội. Cô vừa tham dự “Lễ phát động chiến dịch K=K” (Không phát hiện = Không lây nhiễm), diễn ra vào hôm qua (24/5), tại Thành phố Hồ Chí Minh.

[Niềm vui của Hoa hậu H’Hen Niê khi lần đầu được xuất ngoại]

Đây là một chương trình ý nghĩa nhằm mang lại hy vọng và thay đổi cuộc đời đối với những người nhiễm HIV/AIDS.

H’Hen Niê chia sẻ: “K=K tức là người nhiễm HIV đăng ký điều trị ARV. Nếu tuân thủ tốt và điều trị, những người nhiễm HIV có thể sớm hòa nhập với cộng đồng, vượt qua bệnh tật và giảm thiểu tình trạng kỳ thị, xa lánh người đồng tính. Hen nghĩ rằng mọi người nên cùng nhau chung tay xây dựng và giúp đỡ những người nhiễm HIV, mà quan trọng nhất là chính bản thân họ phải ý thức được mình nên làm gì để bảo vệ sức khỏe của mình.”

Hoa hậu bày tỏ quan điểm muốn giúp người nhiễm HIV có cuộc sống tốt hơn. (Ảnh: BTC)

Đồng hành cùng chiến dịch ngay từ những ngày đầu và tích cực tham gia các hoạt động do Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+) tổ chức, Hoa hậu H’Hen Niê mong muốn thay đổi suy nghĩ của cộng đồng về những người nhiễm HIV.

Bên cạnh đó, người đẹp cũng bày tỏ quan điểm muốn giúp người nhiễm HIV có cuộc sống tốt hơn. Cùng với các nghệ sỹ nổi tiếng khác, Hoa hậu H’Hen Niê và ban tổ chức muốn nhấn mạnh đến thông điệp: “Một khi virut HIV bị ức chế nhờ uống thuốc ARV, người nhiễm HIV không thể lây truyền HIV cho bạn tình và vẫn có thể có con bình thường.”

Đặc biệt, những người nhiễm HIV cũng là đối tượng mà Hoa hậu H’Hen Niê đã nhắc đến trong câu trả lời ứng xử đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

(Ảnh: BTC)

Hiện nay, Hoa hậu H’Hen Niê đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018, dự kiến diễn ra vào cuối năm nay.

Chiến dịch “K=K” do Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS TPHCM (PAC HCM) phối hợp cùng Chương trình HIV/Lao của Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ tại Việt Nam (CDC Việt Nam) và Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+) với sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Hợp tác Phát triển Y tế tại Việt Nam thuộc Đại học Y Khoa Harvard, Hoa Kỳ (HAIVN) tổ chức.