HLV Nguyen Quoc Tuan: U22 Viet Nam khong e so cau thu nhap tich hinh anh 1Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn. (Ảnh: Nhóm phóng viên TTXVN tại Campuchia)

Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 16/2, một ngày trước trận đấu với Philippines, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn cho biết U22 Việt Nam không e sợ đối đầu các cầu thủ nhập tịch ở giải vô địch U22 Đông Nam Á 2019. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

- Thưa ông Nguyễn Quốc Tuấn, ông từng nói U22 gặp những khó khăn như lực lượng, nhiệt độ tại Campuchia, và sân cỏ nhân tạo. Lúc này, ông có những giải pháp nào để khắc phục những khó khăn đó?

Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn: Tôi nghĩ rằng đến thời điểm này chúng ta không thể nói đến những khó khăn nữa. Để biến những khó khăn thành hành động, chúng tôi cố gắng tập trung cao độ để giải quyết từng trận đấu một.

- Ngày mai chúng ta đối đầu U22 Philippines. Ông đánh giá thế nào về đối thủ?

Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn: Hiện tại, thông tin các đội hầu như chúng tôi không nắm được. Tôi nghĩ tất cả các đội, không riêng gì Philippines, đều có sự chuẩn bị tốt.

- Đến thời điểm này, chúng ta đã có lực lượng mạnh nhất chưa? Có cầu thủ nào gặp chấn thương không?

Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn: Đến lúc này, tôi có thể nói U22 Việt Nam đã sẵn sàng 100% cho trận đấu đầu tiên.

- Trong ngày hôm qua, đội đã di chuyển khá vất vả. Ông thấy điều kiện ăn ở và tập luyện của chúng ta tại Campuchia thế nào?

Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn: Thực sự đến đây, về điều kiện ăn ở rất là tốt. Về sân bãi, chiều nay chúng tôi có buổi tập trên sân thi đấu để có phương án chuẩn bị tốt nhất.

- Chúng ta sang đây muộn hơn so với các đội khác. Liệu điều đó có ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị của U22 Việt Nam cho giải đấu?

Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn: Hôm qua, chuyến bay của đội U22 Việt Nam có trục trặc, bị delay. Từ sân bay về khách sạn kẹt xe nên thời gian ở trên xe quá lâu, ảnh hưởng tới việc tập của đội vào chiều hôm qua. Tuy nhiên, đó chỉ là vấn đề nhỏ. Chúng tôi đã có những điều chỉnh cho buổi tập sáng nay cho toàn đội. Giờ đây, chúng tôi đã sẵn sàng.

[Giải U22 Đông Nam Á: Những gương mặt nổi bật nhất của tuyển Việt Nam]

- Philippines - đối thủ của chúng ta ở trận ra quân, có triệu tập những cầu thủ ngoại. Với thể trạng của họ tốt hơn mình, ông có lo lắng việc chúng ta sẽ gặp khó khăn ngay trận đấu đầu tiên hay không?

Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn: Chúng tôi không lo lắng về việc cầu thủ nhập tịch hay cầu thủ có thể hình to cao. Điều quan trọng là làm sao chúng tôi có đấu pháp thật tốt cho trận đấu và quan trọng là tạo cho các cầu thủ tinh thần thi đấu tốt nhất.

HLV Nguyen Quoc Tuan: U22 Viet Nam khong e so cau thu nhap tich hinh anh 2Một buổi tập của U22 Việt Nam. (Ảnh: Nhóm phóng viên TTXVN tại Campuchia)

- Ông từng nói rằng, khi vào giải, ông sẽ chia sẻ chi tiết về những nhân tố nổi bật mà ông có thể trông cậy ở các tuyến?

Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn: Chắc chắn đến thời điểm này, chúng tôi đã hình thành được đội hình chính thức. Nhưng theo tôi nghĩ, không tiện để chúng tôi công bố vào thời điểm này. Có lẽ trước trận đấu ngày mai chúng tôi sẽ có đội hình chính thức.

- Ông có cảm thấy bất ngờ hay có chút sức ép nào khi U22 Việt Nam tham dự giải đấu lần này nhận được sự quan tâm lớn không chỉ báo chí mà người hâm mộ?

Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn: Trong thời gian qua, bóng đá của chúng ta đã có những thành công lớn. Đối với U22 cũng vậy thôi. Chúng tôi cố gắng tập trung, thi đấu tốt từng trận và cố gắng giành kết quả tốt nhất. Tôi cảm thấy phấn khởi khi báo chí và người hâm mộ quan tâm tới bóng đá Việt Nam nói chung và U22 nói riêng. Tôi cũng thay mặt U22, cảm ơn người yêu mến bóng đá Việt Nam, báo chí và truyền thông đã có sự ủng hộ cho Việt Nam.

- Người Việt Nam ở Campuchia rất nhiều? Đây có phải là lợi thế cho đội bóng của ông ở giải đấu này?


Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn: Nếu chúng tôi thi đấu trên sân mà rất nhiều cổ động viên Việt Nam tới sân cổ vũ cho đội thì tôi nghĩ đó là liều doping tốt nhất cho U22 Việt Nam. Tôi mong rằng càng nhiều kiều bào ở Campuchia cũng như cổ động viên Việt Nam tới đây để ủng hộ cho U22. Tôi gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người.

- Xin cảm ơn ông./.

Ngọc Long-Minh Hưng-Chanh Đa (TTXVN/Vietnam+)