HLV Park gay bat ngo o danh sach tuyen Viet Nam dau UAE, Thai Lan hinh anh 1Nguyễn Tiến Linh không có tên trong danh sách tuyển Việt Nam. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã chính thức công bố danh sách 27 tuyển thủ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho hai trận đấu, gặp UAE và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.

Ở lần tập trung này, ông Park đã gây bất ngờ khi loại Nguyễn Tiến Linh, chân sút đã đóng góp một bàn thắng trong trận Việt Nam đánh bại Indonesia 3-1 cách đây không lâu.

Ngoài ra, vị "thuyền trưởng" người Hàn Quốc tiếp tục không triệu tập Minh Vương lên tuyển lần này, bất chấp việc cầu thủ này có phong độ ấn tượng thời gian qua.

Tiền vệ Trần Minh Vương chính là cầu thủ nội ghi được nhiều bàn thắng nhất tại V-League 2019 với 12 lần lập công.

[HLV đội tuyển Indonesia thừa nhận đẳng cấp của Việt Nam]

Trong khi đó, huấn luyện viên Park Hang-seo tiếp tục đặt niềm tin vào Nguyễn Công Phượng, cho dù chân sút này không có nhiều cơ hội được thi đấu tại Sint Truiden.

HLV Park gay bat ngo o danh sach tuyen Viet Nam dau UAE, Thai Lan hinh anh 2Công Phượng tiếp tục được thầy Park đặt nhiều niềm tin. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Trong danh sách lên tuyển lần này, ông Park cũng đã gọi tiền đạo Ngân Văn Đại (Hà Nội), hậu vệ Lê Văn Đại (Thanh Hóa) và tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh (TP.HCM).

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 28/10. Trong số 27 cầu thủ nêu trên, sẽ  có 4 người bị loại để chốt danh sách chính thức.

Theo lịch thi đấu, tuyển Việt Nam sẽ lần lượt tiếp đón UAE vào ngày 14/11 và Thái Lan vào ngày 19/11 trên sân vận động Mỹ Đình.

Đội tuyển Thái Lan và Việt Nam đang cùng có 7 điểm sau 3 trận đã đấu, nhưng đội bóng xứ Chùa vàng tạm xếp đầu bảng G nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại.

Đội tuyển UAE đang xếp thứ 3 bảng G với 6 điểm, tiếp đến là Malaysia (3 điểm) và Indonesia (0 điểm.

Với cục diễn hiện tại của bảng G, hai trận đấu với UAE và Thái Lan có ý nghĩa rất quan trong đối với Việt Nam trong cuộc đua giành vé đi tiếp.

HLV Park gay bat ngo o danh sach tuyen Viet Nam dau UAE, Thai Lan hinh anh 3Danh sách đội tuyển Việt Nam.
Huy Anh (Vietnam+)