Hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội và lũ quét ở Lào Cai

Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp các nạn nhân vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ với tổng số tiền 354 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ các nạn nhân lũ quét ở Lào Cai 45 triệu đồng.
Hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội và lũ quét ở Lào Cai ảnh 1Sáng 14/9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức 2 đoàn công tác do Phó Chủ tịch Huỳnh Thị Xuân Lam và Phó Chủ tịch Nguyễn Hải Anh làm Trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại các bệnh viện. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 14/9, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cho biết đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp các nạn nhân vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) với tổng số tiền 354 triệu đồng.

Trung ương Hội hỗ trợ 56 nạn nhân tử vong, mỗi nạn nhân 5 triệu đồng; 37 người bị thương nặng đang điều trị tại các bệnh viện được hỗ trợ mỗi người 2 triệu đồng.

Ngay trong sáng 14/9, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam tổ chức hai Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Huỳnh Thị Xuân Lam và Phó Chủ tịch Nguyễn Hải Anh làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội tới thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy đang điều trị tại các bệnh viện: Đại học Y, Bạch Mai, Xanh Pôn, Bưu điện, Đống Đa, Quân y 103 và Đa khoa Hà Đông.

Trước đó, khoảng hơn 23 giờ ngày 12/9, một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại số nhà 37, ngách 29/70, phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Đến 18 giờ 40 phút ngày 13/9, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người tử vong và 37 người bị thương. Đây là chung cư mini 9 tầng, có diện tích sàn trên 200m2, với khoảng 150 người dân sinh sống.

Đại diện lãnh đạo Chính phủ, Thành ủy Hà Nội và Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn.

[Hà Nội: Hỗ trợ nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ]

Cũng trong ngày 14/9, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam quyết định hỗ trợ cho các nạn nhân thiệt mạng và mất tích do lũ quét tại tỉnh Lào Cai, mỗi người 5 triệu đồng. Tổng giá trị hỗ trợ là 45 triệu đồng.

Những ngày qua, ở một số địa phương khu vực Bắc Bộ đã xảy ra mưa lớn với tổng lượng mưa 100-200mm. Đêm 12/9 mưa lớn gây lũ ống, lũ quét tại tỉnh Lào Cai.

Theo cập nhật của Văn phòng Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, đến 18 giờ ngày 13/9, mưa lũ đã làm 5 người chết, 4 người mất tích và 5 người bị thương trên địa bàn tỉnh.

Ước giá trị thiệt hại ban đầu về kinh tế lên tới hơn 255 tỷ đồng, riêng thị xã Sa Pa khoảng 250 tỷ đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục