Hoa Binh: Hai be gai duoi nuoc thuong tam khi di tam o Song Da hinh anh 1Hiện trường hai bé gái tử vong do đuối nước khi tắm sông. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ (Công an tỉnh Hòa Bình), vào hồi 15h10 phút ngày 5/6, đơn vị nhận được tin báo, tại khu vực hạ lưu sông Đà thuộc địa bàn quản lý vận hành hạ lưu Công ty Đường thủy số 9, phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình, một vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra khiến hai bé gái tử vong.

Nạn nhân là cháu Đặng Ngọc L (sinh năm 2011) và cháu Trần Thanh B (sinh năm 2010) cùng trú tại tổ 17 phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ đã huy động 12 cán bộ, chiến sỹ, 1 xe ôtô chuyên dụng và 1 xuồng cứu hộ để tìm kiếm các nạn nhân.

[Đồng Tháp: Rủ nhau ra tắm ở sông Bà Dư, ba chị em ruột tử vong]

Sau gần 1 giờ đồng hồ, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể hai cháu bé; đồng thời hoàn thiện thủ tục bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục.

Theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ, khu vực xảy ra vụ tai nạn đuối nước là nơi lực lượng chức năng đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm, cấm tắm. Đồng thời, thường xuyên sử dụng loa, các phương tiện đường thủy để cảnh báo, yêu cầu người dân không được tắm sông vì nơi đây có nhiều vực xoáy, nước chảy xiết rất nguy hiểm.

Tuy nhiên, bất chấp cảnh báo, vào các buổi chiều, nhiều người dân vẫn đến khu vực này để bơi lội, nhất là vào những ngày nắng nóng./.

Vũ Hà (TTXVN/Vietnam+)