Hoang Quyen gioi thieu Hoàng Quyên. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Sau single "Như là cơn mưa tới" hợp tác với nhạc sỹ Võ Thiện Thanh, Hoàng Quyên tiết lộ về "người đàn ông giấu mặt" còn lại chính là nhạc sỹ Đỗ Bảo khi tung single "Nói yêu em hôm nay."

Cả hai single này nằm trong album "Sóng hấp dẫn" của Hoàng Quyên gồm những sáng tác của Võ Thiện Thanh và Đỗ Bảo dự kiến ra mắt 13/3 tại Hà Nội.​

Được phát hiện là giọng hát alto lộng lẫy, đầy nội lực tại cuộc thi Vietnam Idol 2012 và những miền âm nhạc thuần khiết và đầy thơ tính của pop và ballad, sự gặp gỡ của Hoàng Quyên và “cặp nhạc sỹ” hàng đầu Võ Thiện Thanh – Đỗ Bảo dự báo sự mạnh mẽ đầy đột phá về đường hướng và phong cách âm nhạc của nữ ca sỹ này.

[Sau “Cửa thơm mùi nắng” Hoàng Quyên mới “Như là cơn mưa tới”]

Công chúng yêu giọng hát Hoàng Quyên và không ngừng kỳ vọng về âm sắc này đã từng được thưởng thức “phát súng đầu” khai màn cho dự án mới là single "Như là cơn mưa tới" của Võ Thiện Thanh ngày 1/10/2016 mang phong cách  R&B/ Swing.

Mang tinh thần pop nhưng tươi mới, đương đại khi được phối với jazz, "Nói yêu em hôm nay" tiếp tục khẳng định đường hướng và phong cách âm nhạc văn minh, cao cấp với chiều về sâu ca từ, qua tiếng hát quyến rũ của Hoàng Quyên sẽ mang đến sự bất ngờ và lạ lẫm cho công chúng yêu nhạc.

Hoang Quyen gioi thieu Hoàng Quyên quyến rũ trong sản phẩm 'Sóng hấp dẫn.' (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Hoàng Quyên chia sẻ, sau những miền xúc cảm đầy hứng khởi, bay bổng, thuần khiết của thiên nhiên mà nhạc sỹ Võ Thiện Thanh mang đến “như là cơn mưa tới” thì âm nhạc của Đỗ Bảo lại giống như “hũ mật” khiến Quyên đắm chìm trong những hoài cảm, lắng đọng tuyệt vời.

"Âm nhạc và tâm hồn của Đỗ Bảo luôn dịu dàng, lãng mạn và ẩn chứa những điều lớn lao, sâu sắc. Quyên thấy may mắn được vùng vẫy và chìm đắm trong những không gian âm nhạc đầy biến báo như những đợt sóng bất tận, ngọt ngào của suy tư. Đây là điều tuyệt vời nhất mà Quyên muốn chia sẻ trong thời điểm hiện tại bằng âm nhạc với những khán giả vẫn luôn dõi theo, yêu mến mình.”

Cũng theo Hoàng Quyên, sự thăng hoa về âm nhạc trong quá trình thu ca khúc này cứ len lỏi và thấm ướt dần vào miền xúc cảm của cô. Như những sáng tác mang đậm dấu ấn của Đỗ Bảo, “Nói yêu em hôm nay” không hề dễ hát, đơn giản, hời hợt. Không chỉ bị quyến rũ bởi sức hút của âm nhạc và ca từ ở ca khúc này, Hoàng Quyên đã bị đắm vào ca khúc khá lâu bởi khám phá được nội tâm và khao khát, ẩn ức đầy tính nữ trong đó.

Single 'Nói yêu em hôm nay' của nhạc sỹ Đỗ Bảo qua tiếng hát Hoàng Quyên.

Với tình yêu âm nhạc và khát vọng mang đến những giá trị thuần khiết và trí tuệ trong từng sản phẩm âm nhạc, “Nói yêu em hôm nay” như một “lời thổ lộ” đầy ẩn dụ, kịp thời và cần thiết để thấm ướt, dung dưỡng cảm thức người nghe khi chúng ta đang ngày càng khô cạn, lạc mất những "cơn sóng đẹp" giữa dòng chảy âm nhạc đương thời./.

Minh Minh (Vietnam+)