Ngày 18/3, Hội Nhà văn Việt Nam chính thức vận hành trang thông tin điện tử mới ở tên miền vanvn.vn, thay cho trang cũ vanvn.net.

Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam khóa X nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công. Thực hiện quyết định số 17/QĐ-TCHV do Chủ tịch Nguyễn Quang Thiều ký về phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa mới, nhà thơ Phan Hoàng được giao nhiệm vụ phụ trách chính website của Hội với sự hỗ trợ của nhà văn Vũ Hồng.

[Chủ tịch Hội nhà văn: Không tổ chức trực tuyến Ngày thơ Việt Nam]

Trang thông tin điện tử của Hội trước đây có tên miền vanvn.net do nhà thơ Hữu Thỉnh, nhà văn Khuất Quang Thụy, nhà thơ Trần Đăng Khoa thay nhau phụ trách chính trên cương vị tổng biên tập.

Đây là những tên tuổi lớn, giàu kinh nghiệm không chỉ trong làng văn mà cả làng báo, đã cùng Ban Biên tập các thời kỳ có những đóng góp quan trọng xây dựng cơ quan ngôn luận của hội.

Nhà thơ Phan Hoàng cho biết website mới được xây dựng để phù hợp với yêu cầu thông tin hiện nay, trên cơ sở kế thừa có chọn lọc website cũ, đồng thời vẫn giữ nguyên trang vanvn.net làm dữ liệu để chuyển dần những bài vở có giá trị sang website mới.

“Ngoài những chuyên mục thông tin về hoạt động Hội, tác phẩm mới, tác phẩm đọc lại, văn học nhà trường, văn học nước ngoài, tư liệu văn học, văn hóa và đời sống,… chúng tôi bám sát chiến lược của Ban Chấp hành Hội khóa X đề ra, nhấn mạnh trọng tâm về văn học trẻ, văn học thiếu nhi, biên giới, biển đảo, song ngữ để góp phần quảng bá văn học Việt ra thế giới,” nhà thơ Phan Hoàng cho biết.

Hoi Nha van ra mat website moi, day manh quang ba van hoc Viet Nam hinh anh 1Nhà thơ Phan Hoàng là người phụ trách chính việc quản lý và biên tập trang tin điện tử của Hội Nhà văn Việt Nam. (Ảnh: NVCC)

Đặc biệt, Ban Biên tập mở Thư viện để nhập liệu dần toàn bộ biên niên hoạt động hội và tiểu sử văn học của tất cả nhà văn hội viên. Bên cạnh gắn đường link liên kết với website của các cơ quan trực thuộc Hội Nhà văn Việt Nam như Báo Văn Nghệ, Nhà xuất bản Hội Nhà văn,… trang vanvn.vn còn mở liên kết với website của Hội Nhà văn và Hội Văn học nghệ thuật các địa phương để nhanh chóng cập nhật trong khả năng về bức tranh toàn cảnh văn học và văn hóa cả nước.

Song song với trang tin mới, Hội Nhà văn Việt Nam cũng khai trương trang Fanpage vanvn.vn trên Facebook./.

 
Minh Thu (Vietnam+)