Hon 1,5 ty dong ung ho benh nhi ung thu tai Ngay hoi hoa huong duong hinh anh 1Bệnh nhi ung thư biểu diễn văn nghệ tại Ngày hội hoa hướng dương năm 2019. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Sáng 15/12, Ngày hội hoa hướng dương lần thứ 12 đã diễn ra tại Nhà văn hóa sinh viên thuộc Khu đô thị Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 12 năm Chương trình "Ước mơ của Thúy" do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức.

Với chủ đề "Vì chiến binh hoa Mặt Trời," Ngày hội hoa hướng dương năm nay gồm các hoạt động thiết thực như: Rạp chiếu phim "Hoa Mặt Trời," vận động mọi người sử dụng phương tiện giao thông công cộng "Chuyến xe buýt hoa Mặt Trời," sân khấu trao "Ước nguyện hồng," tặng quà cho 1.000 "Chiến binh hoa Mặt Trời," trao học bổng "Ước mơ của Thúy" cho bệnh nhi ung thư...

Điểm nhấn của Ngày hội hoa hướng dương năm nay là cuộc thi chạy bộ “Đường đua hoa Mặt Trời" với cự ly 4km, thu hút 3.000 người tham gia.

Với mỗi người tham gia, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood ủng hộ 50.000 đồng giúp đỡ các bệnh nhi ung thư.

Về đích đầu tiên tại cuộc thi chạy bộ “Đường đua hoa Mặt Trời,” anh Trương Hồng Hữu (ngụ tại tỉnh Bình Dương) chia sẻ: "Tôi rất vui vì góp một phần nhỏ bé vào quỹ ủng hộ các bệnh nhi ung thư. Tôi hy vọng có nhiều chương trình thiết thực như thế này để tiếp sức, hỗ trợ các cháu và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn."

Đặc biệt, Ngày hội Hoa hướng dương năm nay có sự tham gia của một số thành viên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vừa giành huy chương vàng tại SEA Games 30 vừa qua như đội trưởng Huỳnh Như, cầu thủ Chương Thị Kiều, huấn luyện viên Kim Hồng...

Đồng hành trên đường chạy cùng các bệnh nhi ung thư, nữ cầu thủ Huỳnh Như vô cùng xúc động khi nghe những câu chuyện cùng khát khao sống của các bệnh nhi ung thư.

“Dù mới về lại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng biết đến chương trình Ngày hội hoa hướng dương, tôi cùng đồng đội quyết định đến tham gia chương trình với mong muốn được đồng hành cùng với các em nhỏ trong cuộc chiến chống lại căn bệnh hiểm nghèo," Huỳnh Như chia sẻ.

Theo bà Nguyễn Thị Hương, Ủy viên Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ, bên cạnh Ngày hội hoa hướng dương, năm nay Chương trình "Ước mơ của Thúy" còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như trao 160 suất học bổng "Ước mơ của Thúy" cho bệnh nhi khỏi bệnh trở lại trường (5 triệu đồng/suất); tặng 1.000 phần quà cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại 10 bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế và Hà Nội (700.000 đồng/phần); thực hiện khoảng 1.000 điều ước của bệnh nhi; vận động hiến máu; triển lãm và bán tranh do bệnh nhi vẽ; tư vấn điều trị và phòng ngừa bệnh ung thư...

[Xúc động lễ khai giảng đặc biệt dành cho bệnh nhân nhi ung thư]

Ngoài ra, cộng đồng có thể tiếp tục tham gia chiến dịch góp hoa hướng dương thông qua mạng xã hội Facebook bằng hai bước đơn giản: vẽ tranh hoặc làm hoa hướng dương, viết thông điệp yêu thương dành cho bệnh nhi ung thư và ngày hội vào ảnh; đăng ảnh lên trang Facebook cá nhân của mình và gõ thêm hashtag với dòng chữ #ngayhoihoahuongduong2019.

Ban tổ chức sẽ trao thưởng cho 50 bông hoa đẹp với lời chúc ý nghĩa và 10 tập thể tham gia với số lượng lớn.

Ngày hội hoa hướng dương 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận hơn 1,5 tỷ đồng từ sự ủng hộ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân.

Bên cạnh đó, Ngày hội cũng tiếp nhận nhiều phần quà theo ước nguyện của bệnh nhi được người dân khắp nơi trong cả nước gửi về.

Đến nay, tổng số tiền đóng góp trong 12 năm thực hiện Chương trình "Ước mơ của Thúy" lên đến hơn 45 tỷ đồng./.

Đinh Hằng (TTXVN/Vietnam+)