Hơn 2.500 vận động viên tham gia Giải Marathon Di sản Vịnh Hạ Long

Do đại dịch COVID-19 nên các vận động viên nước ngoài không thể tham dự, tuy nhiên giải vẫn thu hút hơn 2.500 vận động viên trong nước tham gia.
Hơn 2.500 vận động viên tham gia Giải Marathon Di sản Vịnh Hạ Long ảnh 1(Nguồn: Facebook Halong Bay International Heritage Marathon)

Ngày 22/11, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh diễn ra Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (Halong Bay International Heritage Marathon). Đây là năm thứ 6 giải được tổ chức tại Hạ Long.

Do đại dịch COVID-19 nên các vận động viên nước ngoài không thể tham dự, tuy nhiên giải vẫn thu hút hơn 2.500 vận động viên trong nước tham gia.

Giải có bốn cự ly thi đấu gồm 5km, 10km, bán marathon (21km) và full marathon (42km).

Các nội dung bắt đầu xuất phát từ 5 giờ 30 tại điểm Cung quy hoạch và triển lãm Quảng Ninh; các vận động viên chạy qua cung đường ven biển Trần Quốc Nghiễn, cầu Bài Thơ 1, cầu Bãi Cháy, Tuần Châu…

[Chạy xuyên đêm băng qua phố cổ Hà Nội có tổng giải thưởng 1 tỷ đồng]

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao huy chương và tiền thưởng cùng quà của nhà tài trợ cho các vận động viên đạt thứ hạng nhất, nhì, ba của các nội dung thi đấu; với tổng giá trị giải thưởng gần 600 triệu đồng.

Giải nhất ở cự ly 42km full marathon nam thuộc về Hà Văn Nhật, giải nhất 42km nữ thuộc về vận động viên Phạm Nguyễn Tô Phương; ở cự ly 21km bán marathon, giải nhất nội dung nam thuộc về vận động viên Lê Trung Đức và nội dung nữ là vận động viên Đoàn Thu Hằng; ở cự ly 10km, giải nhất nam thuộc về vận động viên Nguyễn Văn Lai và nội dung nữ thuộc về vận động viên Lê Thị Lan; giải nhất cự ly 5km nam thuộc về Nguyễn Tùng Lưu, nữ thuộc về vận động viên Trần Thị Thu Hằng.

Được Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) và Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS) cấp chứng chỉ đường chạy đạt chuẩn, Halong Bay International Heritage Marathon giờ đây đã trở thành điểm đến sáng trên bản đồ Marathon quốc tế, thu hút hàng ngàn vận động viên từ khắp các châu lục, và được tạp chí nổi tiếng trong làng chạy Marathon Runner’s World UK bình chọn là một trong những đường chạy đẹp và hấp dẫn nhất thế giới.

Giải cũng đồng thời được đánh giá là một trong những giải Marathon quốc tế chuyên nghiệp và được tổ chức tốt nhất tại Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (Halong Bay International Heritage Marathon) tổ chức thành công khẳng định Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn.

Giải là cơ hội quảng bá du lịch, hình ảnh, con người Quảng Ninh đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Đồng thời là dịp để các vận động viên điền kinh thi đấu, cọ xát; đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe trong nhân dân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục