Houthi tuyên bố bắn hạ máy bay không người lái và tấn công 2 tàu sân bay của Mỹ

Lực lượng Houthi vừa tuyên bố đã sử dụng tên lửa đất đối không tự sản xuất để bắn hạ máy bay không người lái MQ-9 của Mỹ ở Tây Bắc Yemen, và tiến hành đợt tấn công mới nhằm vào 2 tàu sân bay Mỹ.

Lực lượng Houthi ở Yemen tiến hành cuộc tấn công mới nhằm vào các tàu chiến Mỹ ở Biển Đỏ. (Ảnh: IRNA/TTXVN)
Lực lượng Houthi ở Yemen tiến hành cuộc tấn công mới nhằm vào các tàu chiến Mỹ ở Biển Đỏ. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Lực lượng Houthi tại Yemen ngày 22/4 tuyên bố nhóm này đã bắn rơi máy bay không người lái MQ-9 của Mỹ ở tỉnh Hajjah, Tây Bắc Yemen, đồng thời tiến hành đợt tấn công mới, bằng tên lửa hành trình và thiết bị bay không người lái, nhằm vào 2 tàu sân bay USS Harry S. Truman và USS Carl Vinson của Mỹ, cùng các tàu hộ tống ở Biển Đỏ và Biển Arập.

Người phát ngôn của Houthi Yahya Sarea cho biết lực lượng này đã sử dụng tên lửa đất đối không tự sản xuất để bắn hạ máy bay không người lái. Đây là chiếc MQ-9 thứ 7 bị bắn rơi trong tháng 4 này và là thứ 22 kể từ tháng 11/2023.

Các cuộc tấn công nhằm vào 2 tàu sân bay USS Harry S. Truman và USS Carl Vinson diễn ra trong bối cảnh Mỹ tiếp tục không kích các mục tiêu của Houthi ở miền Bắc Yemen kể từ giữa tháng 3 đến nay.

Kênh truyền hình al-Masirah, do Houthi điều hành, đưa tin sáng sớm 22/4, Mỹ đã tiến hành hàng chục cuộc không kích nhằm vào nhiều địa điểm ở miền Bắc Yemen, trong đó có cả thủ đô Sanaa. Theo lực lượng Houthi, hiện chưa ghi nhận thương vong nào trong các cuộc không kích này.

Trong khi đó, ngày 23/4, quân đội Israel cho biết nhiều khả năng đã đánh chặn thành công 1 tên lửa, được bắn từ phía Yemen, sau khi còi báo động vang lên tại một số khu vực của nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.