Huan luyen vien Indonesia thua nhan doi bong 'da o the chan tuong' hinh anh 1Huấn luyện viên đội tuyển Indonesia Simon McMenemy (giữa) trao đổi với các cầu thủ. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Bali (Indonesia), huấn luyện viên McMenemy của đội tuyển Indonesia ngày 14/10 tuyên bố đội bóng của ông sẽ "làm tất cả những gì có thể để thắng Việt Nam."

Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022 gặp đội tuyển Việt Nam ngày 15/10, ông McMenemy thừa nhận: "Ba trận đầu toàn thua khiến các cầu thủ Indonesia bị ảnh hưởng về tâm lý, nhưng tôi cũng đã cố gắng làm công tác tư tưởng cho họ. Thật ra, chúng tôi giờ đã ở thế chân tường. Mặc dù vậy, đó có thể là động lực tốt để chúng tôi tìm kiếm chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam. Tôi hiểu cách chơi của đội tuyển Việt Nam vì từng dẫn dắt đội tuyển Philippines thắng Việt Nam năm 2010. Nhưng hiện giờ đội tuyển Việt Nam đã có một Huấn luyện viên mới, lối chơi mới nên trận đấu ngày mai sẽ khác những gì diễn ra trong quá khứ."

Ông cũng chia sẻ thêm:  "Đúng là chúng tôi đã không chơi tốt ở 3 trận trước nhưng đây là vòng loại World Cup giai đoạn hai, trận nào cũng khó khăn. Chúng tôi đã cùng nhau ngồi lại, phân tích về các trận đã qua và hy vọng sẽ rút được kinh nghiệm, để đạt kết quả tốt nhất trong ngày mai. Sau khi trở về từ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), chúng tôi đã có một ngày nghỉ sau đó mới quay trở lại tập luyện. Tình thế của đội tuyển Indonesia hiện đang khó khăn và không còn cách nào khác chúng tôi phải đứng dậy để chiến đấu, cố gắng tất cả những gì có thể ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam."

[Đội tuyển Việt Nam chốt danh sách 23 cầu thủ đấu tuyển Indonesia]

Trong khi đó, tiền vệ Lilipaly cho biết: “Chúng tôi có lợi thế thi đấu tại sân nhà. Đá ở Jakarta hay Bali cũng không khác nhau vì cổ động viên Indonesia rất cuồng nhiệt và sẽ cổ vũ nhiệt tình cho chúng tôi. Trận gặp Việt Nam không dễ dàng. Việt Nam mạnh, họ hòa trên sân Thái Lan và thắng Malaysia. Đó thực sự là đội bóng tốt. Chúng tôi quên đi những trận đã qua không tốt, chuẩn bị tinh thần mạnh mẽ để đối đầu với Việt Nam. Chúng tôi biết mình thiếu gì. Không dễ để Việt Nam tới đây và có chiến thắng./."

Minh Tiến (TTXVN/Vietnam+)