Hung Yen cho phep mo lai cac hoat dong dich vu tu ngay 15/3 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Ngày 13/3, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng cho biết, để tổ chức hiệu quả các hoạt động kinh tế-xã hội trong tình hình mới, tỉnh đã cho phép các hoạt động dịch vụ được mở lại từ ngày 15/3.

Từ ngày 15/3, tỉnh đồng ý chủ trương mở lại hoạt động gồm: dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, games, rạp chiếu phim, gym, yoga, spa, cơ sở làm đẹp, cơ sở cắt tóc gội đầu, các dịch vụ ăn, uống (trừ ăn, uống vỉa hè).

Tỉnh cũng cho phép các địa phương và người dân được tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, đám hiếu, đám cưới, đám hỏi; các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng được hoạt động trở lại.

Khi các hoạt động trên mở lại, các cơ sở phải bảo đảm yêu cầu thực hiện nghiêm 5K theo quy định. Đối với người ra, vào tỉnh thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

[Dịch COVID-19: Hưng Yên triển khai hướng dẫn cách ly y tế F1 tại nhà]

Ủy ban Nhân dân huyện, thị xã, thành phố căn cứ cấp độ dịch trên địa bàn, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh thực hiện việc mở lại các hoạt động trên linh hoạt, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Tỉnh chỉ đạo các địa phương hướng dẫn kết thúc cách ly, điều trị tại nhà khi thời gian cách ly, điều trị đủ bảy ngày đối với người mắc COVID-19 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 âm tính (xét nghiệm do nhân viên y tế thực hiện hoặc người bệnh tự thực hiện dưới sự giám sát trực tiếp của nhân viên y tế hoặc gián tiếp qua phương tiện từ xa).

Trường hợp sau bảy ngày kết quả xét nghiệm còn dương tính thì tiếp tục cách ly đủ 10 ngày đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin theo quy định; cách ly đủ 14 ngày đối với người chưa tiêm đủ liều vaccine theo quy định.

Các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở kinh doanh dịch vụ chịu trách nhiệm về việc tiếp nhận người lao động trở lại làm việc; tổ chức thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị theo hướng dẫn của ngành y tế./.

P.V (TTXVN/Vietnam+)