Hung Yen dam bao moi dieu kien de tiem vaccine cho tre 12-17 tuoi hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tỉnh Hưng Yên đang triển khai các khâu chuẩn bị tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 120 nghìn trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn, đảm bảo an toàn, đạt tỷ lệ và hiệu quả tốt nhất.

Từ ngày 24/11, các địa phương sẽ đồng loạt tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhóm trẻ em này trong toàn tỉnh. Hiện Bộ Y tế cấp cho Hưng Yên hơn 100 nghìn liều vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer, số vaccine này sẽ được phân bổ về các địa phương.

Tỉnh Hưng Yên giao Sở Giáo dục và Đào tạo, các địa phương và các ngành liên quan phối hợp với ngành Y tế chuẩn bị các điều kiện, rà soát lại số trẻ em đúng đối tượng, tuyên truyền cho phụ huynh để công tác tiêm chủng diễn ra thuận lợi, an toàn, đảm bảo tiến độ thời gian theo kế hoạch đề ra.

[Thái Bình đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 10.500 trẻ em 12-17 tuổi]

Đồng thời, thực hiện kiểm tra, giám sát, theo dõi, đôn đốc các đơn vị, cơ sở tiêm trên địa bàn tổ chức tiêm chủng theo đúng quy định. Các điểm tiêm phải đảm bảo giãn cách, đủ chỗ ngồi, đủ diện tích; bố trí thêm khu vực ngồi chờ cho phụ huynh học sinh; thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng cho biết tỉnh đã quán triệt các địa phương coi tiêm vaccine phòng COVID-19 là một giải pháp quan trọng. Yêu cầu hàng đầu của đợt tiêm vaccine cho trẻ em lần này phải bảo đảm an toàn và đạt tỷ lệ tối đa.

Các ngành, địa phương tham gia tích cực để tạo sự đồng thuận trong hệ thống chính trị, tuyên truyền, vận động người dân cho con em đi tiêm.

Tỉnh chỉ đạo các địa phương chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, bảo đảm yêu cầu thực hiện đúng các bước trong quy trình tiêm.

Tỉnh phấn đấu trong vòng 1 tuần hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho trẻ em, với trình tự bắt đầu tiêm cho học sinh bậc trung học phổ thông, trung học cơ sở và các nhóm đối tượng khác./.

P.V (TTXVN/Vietnam+)