Hung Yen phat hien them 1 ca mac COVID-19 tai thi xa My Hao hinh anh 1Một chốt kiểm tra tại Hưng Yên. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Tối 8/5, Trung tâm Y tế thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên cho biết, trên địa bàn lại phát hiện thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2, là một cháu gái 10 tuổi ở tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa.

Đây là nơi có bệnh nhân 3013 bị lây nhiễm từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Cháu gái là Vũ Đức L. là F1 của mẹ (chị Vương Thị L. là BN3121). Trước đó, chiều 3/5, cháu L đi cùng mẹ đến khám tại phòng khám nhà bác sỹ Phạm Văn Tuấn trong cùng khoảng thời gian với ca bệnh F0 Nguyễn Thị Nam H. (BN3063) là con gái BN3013, có cùng địa chỉ tại tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa.

Hàng ngày ở nhà L. có tiếp xúc với bố mẹ. Đến ngày 7/5, sau khi người mẹ có kết quả xét nghiệm dương tính, cháu L được đưa đi cách ly tập trung tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên cơ sở 2.

Tiếp đó, chiều 8/5 cháu L cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển ngay đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

[Hưng Yên phong tỏa và giãn cách một phường ở thị xã Mỹ Hào]

Qua truy vết nhanh những người tiếp xúc liên quan đến cháu L. bước đầu phát hiện một trường hợp F1, 10 trường hợp F2 và 31 người F3. Cơ quan chức năng đang tiếp tục rà soát để cách ly.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch địa phương đã phun khử khuẩn toàn bộ gia đình bệnh nhân và các hộ xung quanh. Trước đó, toàn bộ cụm dân cư tổ dân phố Nguyễn Xá cũng đã thực hiện phong tỏa từ ngày 5/5, sau khi bệnh nhân đầu tiên ở đây là bà Lê Thị Ngọc H. 55 tuổi (BN3013) nhiễm bệnh do đi chăm người thân ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Như vậy, từ ngày 5/5 đến 8/5, tại tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa có bảy trường hợp dương tính với SARS-COV-2 lây nhiễm từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Cùng đó, tại huyện Khoái Châu cũng đã có bốn trường hợp mắc COVID-19 ở các xã Tân Châu và Đông Ninh.

Tại tỉnh Hưng Yên hiện có 11 người bị mắc COVID-19 qua nguồn lây từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2./.

Mai Ngoan (TTXVN/Vietnam+)