Hy vọng về thỏa thuận hạt nhân Iran đẩy giá dầu châu Á đi xuống

Công ty tư vấn năng lượng JBC Energy nhận định việc dỡ bỏ các hạn chế xuất khẩu đối với dầu của Iran sẽ giúp giảm bớt tình trạng thắt chặt nguồn cung trên thị trường dầu thô thế giới.
Hy vọng về thỏa thuận hạt nhân Iran đẩy giá dầu châu Á đi xuống ảnh 1Một cơ sơ khai thác dầu của Iran ở đảo Khark. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch đầy biến động chiều 24/3, giữa lúc giới đầu tư đánh giá tiềm năng nguồn cung mới khi triển vọng cho một thỏa thuận với Iran đang lạc quan hơn.

Phiên này, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 15 xu Mỹ (tương đương 0,12%) xuống 121,45 USD/thùng, sau khi đã giảm hơn 1 USD trước đó cùng phiên.

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) mất 75 xu (0,65%) xuống 114,18 USD/thùng, sau khi giảm hơn 2 USD hồi đầu phiên.

Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng Jake Sullivan hôm 23/3 cho biết Mỹ và các đồng minh đã đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán hạt nhân với Iran, song vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết.

Công ty tư vấn năng lượng JBC Energy (Singapore) nhận định việc dỡ bỏ các hạn chế xuất khẩu đối với dầu của Iran sẽ giúp giảm bớt tình trạng thắt chặt nguồn cung trên thị trường dầu thô thế giới.

[Giá dầu giảm trước khả năng EU có thể không áp trừng phạt dầu mỏ Nga]

Báo cáo của JBC Energy cho biết thêm Iran đã chuẩn bị cho việc gia tăng xuất khẩu với việc công ty lọc dầu nhà nước NIOC bắt đầu tiếp cận với các khách hàng chủ chốt trước đây ở Ấn Độ và Hàn Quốc.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ nhóm họp với các đồng minh châu Âu vào thứ Năm (24/3 theo giờ địa phương).

Dự kiến tại cuộc họp, ông Biden sẽ công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga liên quan tới hành động của nước này ở Ukraine./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục