Iran thông báo gần đạt được nhất trí khôi phục thỏa thuận hạt nhân

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Ngoại trưởng Iran Amir-Abdollahian nêu rõ: "Chúng tôi gần đạt được thỏa thuận tại các cuộc đàm phán ở Vienna về chương trình hạt nhân."
Iran thông báo gần đạt được nhất trí khôi phục thỏa thuận hạt nhân ảnh 1Ngoại trưởng Iran Hossein Amir Abdollahian. (Nguồn: tehrantimes.com)

Ngày 23/3, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian cho biết tất cả các bên tham gia đàm phán đã gần đạt được sự nhất trí để hồi sinh thỏa thuận hạt nhân năm 2015, với tên gọi đầy đủ Kế hoạch Hành động chung toàn diện, (JCPOA).

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Ngoại trưởng Amir-Adollahian nêu rõ: "Chúng tôi gần đạt được thỏa thuận tại các cuộc đàm phán ở Vienna về chương trình hạt nhân."

[Iran khẳng định vòng đàm phán hạt nhân tại Vienna đi đúng hướng]

Trước đó, ngày 21/3, người phát ngôn Nhà Trắng Ned Price cho biết Washington sẵn sàng đưa ra "các quyết định khó khăn" để đạt được thỏa thuận khôi phục JCPOA.

Theo ông Price, đối với Mỹ, các vấn đề chính vẫn là Iran cam kết tuân thủ một cách có thể kiểm chứng các hạn chế đối với hoạt động hạt nhân của mình, đổi lại việc nới lỏng các lệnh trừng phạt.

Ngày 11/3 vừa qua, các nhà đàm phán châu Âu, Iran và Mỹ đã tạm dừng vòng đàm phán  mới nhất và trở về nước để tham vấn.  Từ tháng 4/2021, các bên đã tổ chức 8 vòng đàm phán để khôi phục JCPOA. Các cuộc đàm phán được đánh giá đang đi đến giai đoạn cuối nhưng vẫn chưa đạt thỏa thuận./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục