Hyundai cong bo gia khoi diem xe Kona Electric tai thi truong My hinh anh 1Xe đa dụng cỡ nhỏ (CUV) chạy hoàn toàn bằng điện Kona Electric của Hyundai. (Nguồn: cleantechnica.com)

Hãng sản xuất ôtô Hyundai mới đây vừa công bố mức giá khởi điểm cho thị trường Mỹ của dòng xe đa dụng cỡ nhỏ (CUV) chạy hoàn toàn bằng điện Kona Electric.

Theo một thông báo của Hyundai Motor chi nhánh Mỹ, khách hàng có thể trả không quá 30.000 USD cho chiếc xe CUV này sau khi đã giảm khoảng 7.500 USD tiền tín dụng thuế.

Là dòng xe CUV đầu tiên của Hyundai tại thị trường Mỹ, Kona Electric có cự ly di chuyển đến 415 km/lần sạc. Sản phẩm mới này có thể được nhập vào thị trường Mỹ từ đầu năm 2019.

[Hyundai muốn sản xuất 500.000 xe chạy pin nhiên liệu hydro mỗi năm]

Hyundai Motor đã nhận được nhiều giải thưởng ở Australia, Anh và Tây Ban Nha cho dòng xe Kona Electric. Giá cả phải chăng là một yếu tố khiến Kona Electric hấp dẫn đối với khách hàng, nhưng năng lực sản xuất sản phẩm này của Hyundai hiện chỉ giới hạn ở khoảng 4.000 chiếc/tháng.

Trong khi đó, tháng Chín vừa qua, Mỹ ghi nhận con số 1 triệu xe điện trong lưu thông trong tổng số 260 triệu phương tiện trên cả nước.

Tuy nhiên, doanh số bán xe điện nói chung ở Mỹ có thể bị ảnh hưởng khi Tổng thống Donald Trump đang nỗ lực thu hồi các biện pháp khuyến khích nhằm thúc đẩy việc sử dụng các dòng xe điện thân thiện với môi trường.

Theo luật liên bang hiện hành được thông qua năm 2010 dưới thời của cựu Tổng thống Obama, người tiêu dùng ở Mỹ có thể được hưởng tín dụng thuế lên đến 7.500 USD khi mua xe điện./.
Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)